วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ศรีวราห์’ คาดโจรใต้บุกยิงถล่มโรงพักระแงะ ตอบโต้เหตุวิสามัญ 2 ศพ

‘ศรีวราห์’ คาดโจรใต้บุกยิงถล่มโรงพักระแงะ ตอบโต้เหตุวิสามัญ 2 ศพ

  • Share:

รอง ผบ.ตร. คาดเหตุโจรใต้บุกยิงถล่มโรงพักระแงะ จ.นราธิวาส เป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพเมื่อวานนี้ สั่งเฝ้าระวังเข้ม พร้อมระบุไม่กระทบขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ เตรียมลงพื้นที่เร็วๆ นี้

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงเหตุกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบขับรถกระบะใช้อาวุธปืนกราดยิงตำรวจ สภ.ระแงะ จังหวัดนราธิวาส ทำให้มีตำรวจเสียชีวิต 1 นาย เมื่อเช้าวันนี้ โดยเชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงที่กลุ่มคนร้ายก่อเหตุเพื่อตอบโต้แก้แค้นเจ้าหน้าที่ หลังเมื่อวานนี้มีการวิสามัญคนร้าย 2 รายในพื้นที่อำเภอรือเสาะ แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นกลุ่มใด จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบภาพคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุไม่ได้ปิดบังใบหน้า เบื้องต้น ยังไม่พบเป็นบุคคลที่เคยถูกออกหมายจับก่อนหน้านี้

ส่วนพฤติการณ์ก่อเหตุทราบว่า คนร้ายได้ร่วมกันปล้นรถกระบะจากชาวบ้านเมื่อช่วงเช้ามืด ก่อนนำมาก่อเหตุกราดยิงตำรวจ อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุตนได้สั่งกำชับศูนย์ปฏิบัติการชายแดนภาคใต้ หรือ ศชต. ให้เร่งติดตามคนร้ายโดยเร็ว พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังและเฝ้าระวังให้มากขึ้น ส่วนตำรวจที่เสียชีวิต 1 นาย จะพิจารณาปูนบำเหน็จตามระเบียบอย่างเต็มที่ เนื่องจากเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุด้วยว่า เหตุการณ์นี้จะไม่กระทบขวัญและกำลังใจเจ้าหน้าที่ และตนเตรียมลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาสในเร็วๆ นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้