วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวท่าใหม่ผงะ! พบเศษกระดูกในห่อผ้า สัปเหร่อวัดยันเป็นของคนแน่นอน (คลิป)

ชาวท่าใหม่ผงะ! พบเศษกระดูกในห่อผ้า สัปเหร่อวัดยันเป็นของคนแน่นอน (คลิป)

  • Share:

ชาวบ้านผงะ กำลังไปตัดไผ่หลังวัด พบห่อผ้าปริศนาเปิดดูตกใจหนัก พบเศษกระดูกเปื้อนเลือดเพียบ แจ้งตร.จันทบุรีเข้าตรวสอบ สัปเหร่อวัดยันเป็นกระดูกคนแน่นอน เตรียมส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 60 พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ ชุมจันทร์ สว.(สอบสวน) สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ไปตรวจสอบที่เมรุวัดไผ่ล้อม ท่าใหม่ หลังชาวบ้านแจ้งว่า พบเศษกระดูกห่ออยู่ในผ้าซุกใต้กอไผ่ ด้านหลังเมรุวัด

ทั้งนี้ จุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ของวัดไผ่ล้อม ซึ่งจุดที่พบเศษกระดูกอยู่ใต้กอไผ่ ห่างจากหลังวัดไปประมาณไม่ถึง 100 เมตร เบื้องต้นพบนางมาลี ไตรศรี อายุ 58 ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในห่อผ้าพบเศษชิ้นส่วนกระดูกหลายขนาด ใหญ่สุดประมาณ 5 เซนติเมตร พร้อมกับมีรอยคราบสีแดงติดอยู่ ซึ่งถูกห่อด้วยผ้าขาวที่มีคราบสีแดงคล้ายเลือด โดยที่มีเสื้อยืดสีเหลืองสภาพเก่าห่อชั้นนอกอีกที จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงกระจายกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบอย่างละเอียด แต่ไม่พบร่องรอยหรือเบาะแสอย่างอื่นแต่อย่างใด

นางมาลี ให้การว่า ตนพร้อมกับเพื่อนบ้าน ได้มาซื้อไม้ไผ่ของวัดไผ่ล้อม เพื่อจะนำไปสร้างโรงเพาะเห็ด ซึ่งระหว่างที่ตนเองกำลังจะตัดไม้ไผ่ของกอดังกล่าว สายตาก็เหลือบไปเห็นห่อผ้าสีเหลืองวางซุกอยู่ตรงโคนกอไผ่ จึงนำออกมาพร้อมกับแกะดูก็ต้องตกใจ ซึ่งในห่อเป็นเศษชิ้นส่วนกระดูกคล้ายมนุษย์หลายขนาด จึงรีบแจ้งกู้ภัยฯ ให้มาตรวจสอบ

ทั้งนี้ สัปเหร่อของวัดไผ่ล้อม และวัดใกล้เคียง ต่างยืนยันว่า เศษกระดูกที่พบเป็นของมนุษย์แน่นอน แต่ไม่ครบชิ้นส่วน ซึ่งดูจากลักษณะคล้ายกับถูกเผามาแล้ว ส่วนที่ยังไม่แห้งดี มีคราบเลือดติดอยู่ อาจเป็นเพราะถูกน้ำฝนชะล้าง ซึ่งหากดูจากการห่อผ้า และผ้าที่ใช้ ไม่เหมือนการทำโดยสัปเหร่อ โดยปกติทางวัดในละแวกนี้ จะมีบ่อทิ้งกระดูกที่เผาไม่หมด เพื่อไม่ให้นำไปประกอบพิธีอีก จึงเป็นไปได้ว่า น่าจะมีผู้นำมาทิ้งไว้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำห่อเศษกระดูกไปส่งยังโรงพยาบาลท่าใหม่ เพื่อทำการตรวจยืนยันกระดูกและคราบเลือดอีกครั้ง ซึ่งหากพบเป็นของมนุษย์จะส่งสถาบันนิติเวชวิทยาเพื่อตรวจสอบหาอัตลักษณ์ ใช้เป็นเบาะแสสืบหาว่าผู้ตายเป็นใครต่อไป ขณะเดียวกัน จะติดตามหา ครอบครัวผู้ที่เสียชีวิตล่าสุด เพื่อสอบถามมีการนำศพมาเผาที่วัดแห่งนี้ และใกล้เคียง แล้วนำกระดูกมาทิ้งหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้