วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เพลิดเพลินเจริญตาท้าลมร้อน ชม 'ซากุระเมืองไทย' บานสะพรั่งที่สวรรคโลก (คลิป)

มาชมกัน ดอกพญาเสือโคร่ง หรือ “ซากุระเมืองไทย” บานสะพรั่งตลอดแนวถนนสายสวรรคโลก-ศรีสำโรง นักท่องเที่ยวตะลึงความสวยงาม แห่ถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก ยิ่งช่วงใกล้สงกรานต์ยิ่งคึกคัก...

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่ร้อนขึ้น ส่งผลให้ดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ที่ชาวบ้านใน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ปลูกไว้ริมถนนสายสวรรคโลก-ศรีสำโรง (สายหลัง) พื้นที่หมู่ 6 บ้านท่าช้าง ต.ย่านยาว ระยะทางกว่า 2 กม. เริ่มออกดอกสีขาวและสีชมพู บานสะพรั่งสวยสดงดงามตลอดแนว สร้างความประทับใจให้กับชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาบนถนนสายดังกล่าว

นอกจากนี้ ยิ่งเป็นช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ด้วยการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก บางคนลงไปสูดอากาศที่สดชื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ ส่งผลให้บรรยากาศบริเวณดังกล่าวเป็นไปอย่างคึกคัก.

มาชมกัน ดอกพญาเสือโคร่ง หรือ “ซากุระเมืองไทย” บานสะพรั่งตลอดแนวถนนสายสวรรคโลก-ศรีสำโรง นักท่องเที่ยวตะลึงความสวยงาม แห่ถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก ยิ่งช่วงใกล้สงกรานต์ยิ่งคึกคัก... 30 มี.ค. 2560 15:19 30 มี.ค. 2560 15:48 ไทยรัฐ