วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศรีสะเกษ' กรอกใบสมัครเป็นตำรวจ สมัครเรียนต่อปริญญาตรี

'ศรีสะเกษ' กรอกใบสมัครเป็นตำรวจ สมัครเรียนต่อปริญญาตรี

  • Share:

'ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น' กรอกใบสมัครเข้ารับราชการตำรวจ รอกรรมการอนุมัติลงตำแหน่งว่าง ก่อนเดินทางไปสมัครเรียนต่อปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา

เวลา 10.00 น. วันที่ 30 มี.ค. 60 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ แชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” พร้อมด้วย นายเจียมศักดิ์ และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ เดินทางมาเพื่อลงนามในใบสมัครเข้ารับราชการตำรวจตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการลงมาให้รับบรรจุ นายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” เข้ารับราชการตำรวจ โดยมี พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อม รอง ผบก. และ ผกก.ให้การต้อนรับ

พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม เปิดเผยว่า วันนี้ ได้นัดหมายกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ในการที่จะลงนามในใบสมัครเข้ารับการบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ พร้อมกับนำเอกสารหลักฐานต่างๆ หลังจากที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษได้รับสมัครเสร็จแล้ว ก็จะได้ส่งไปที่งานทะเบียนตำรวจภูธรภาค 3 และส่งไปที่คณะกรรมการพิจารณาบรรจุบุคคลภายนอก ผู้มีความสามารถด้านกีฬา เป็นข้าราชการตำรวจโดยด่วน เพื่อที่คณะกรรมการจะได้อนุมัติ ส่วนตำแหน่งนั้น ทางตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ มีรองรับอยู่ แต่ก็ต้องอยู่ที่คณะกรรมการจะเห็นสมควร เนื่องจาก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกของเรา ยังจะต้องมีการเข้าค่ายฝึกซ้อม และจะต้องมีคิวชกป้องกันแชมป์อยู่ อาจจะต้องเดินทางไปต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง จึงน่าจะบรรจุอยู่ที่กรุงเทพฯ จะเหมาะกว่า

จากนั้น แชมป์โลก WBC ได้เดินทางไปที่ มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เพื่อสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี โดยศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น สมัครเข้าศึกษาในคณะรัฐศาสตร์ สาขาการปกครองท้องถิ่น โอกาสเดียวกันนี้ ได้มีนักมวยไทยหญิง ชื่อในการชกมวย คือ ภู่ระหงษ์ ศิษย์จ่าแดง หรือ น้องพีช น.ส.สุพัตรา เขมทองคำ ได้มาสมัครเข้าศึกษาในคณะนิติศาสตร์ พร้อมกันด้วย โดยมี ดร.สุชีราภรณ์ ธุวานนท์ อธิการบดี ม.เฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ และ ดร.พอพันธ์ สนเจริญ อธิการบดีวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาระยอง พร้อมคณาจารย์ และนักศึกษา ร่วมให้การต้อนรับ โดยทางมหาวิทยาลัยได้จัดเตรียมชุดเครื่องแบบนักศึกษาไว้ให้ทั้งสองคนได้เปลี่ยนใส่ด้วย

หลังจากที่กรอกใบสมัครเรียนเสร็จแล้ว นักศึกษานักมวยทั้งสองคน ได้ลงไปที่สนามหน้าอาคาร ซึ่งมีนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์เข้าแถวอยู่ นักศึกษาทั้งหมดได้ตั้งแถวล้อมวง “บูม” เป็นการต้อนรับน้องใหม่เข้าสู่มหาวิทยาลัยอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แหลม-ศรีสะเกษ ช็อกโลก คว้าแชมป์WBC

'เจ้าแหลม' ฝันบรรจุเป็นตำรวจ สืบประวัติผ่านฉลุยเตรียมรับยศ 'ส.ต.ต.'

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้