วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' เดิมพันด้วยชีวิต! ยันไม่มีแนวคิดทหารฮุบพลังงาน

นายกฯ เดิมพันด้วยชีวิต ไม่มีแนวคิดให้ทหารควบคุมพลังงาน ลั่นไม่ทำอะไรที่ผิดครรลองคลองธรรมแน่

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ในระหว่างมอบนโยบายการบูรณาการความร่วมมือ การพัฒนาคนตลอดช่วงชีวิต กลุ่มเด็กปฐมวัยและผู้สูงอายุ ว่า วันนี้ตนต้องสู้รบอธิบายเรื่องพลังงาน ที่เกิดความไม่ไว้วางใจกัน คิดว่าวันนี้ต้องหยุดได้แล้ว

"ผมเอาชีวิตผมยืนยัน จะไม่ปล่อยปละละเลย ไม่ให้ใครมาได้ประโยชน์ และยืนยันอีกครั้งว่าทหารไม่ได้มุ่งหวังที่จะเข้ามามีบทบาทในพลังงานใดๆเลย ถ้าใครมีความคิดนี้มา ผมก็ไม่อนุญาตอยู่แล้ว ขอให้เชื่อมั่นผมตรงนี้ ขอให้เชื่อมั่นในกระบวนการ บางครั้งการพูดจาเรื่อยเปื่อยทำให้เกิดปัญหา หลายอย่างเป็นการพูดคุยในที่ประชุมวงเล็ก เมื่อหลายปีที่แล้ว แต่กลับเอามาพูดกันอีก ก็พันกันไปหมด สับสนอลหม่าน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้เราต้องรับฟังเสียงประชาชนที่เข้ามา อะไรที่ทำได้ก็ไปลองดูว่าทำได้ไหม ถ้าไม่ได้ก็คือไม่ได้ อะไรที่ผิดครรลองคลองธรรม อะไรที่ดูแล้วที่ทำให้เกิดเสียผลประโยชน์ตนก็ไม่ทำ ขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ เชื่อมั่นตนด้วย เข้าใจรัฐบาลเข้าใจรัฐมนตรีทุกคน และข้าราชการทุกคนต้องปรับตัว ให้สอดคล้องกับการทำงานของรัฐบาล ถ้าเราไม่เร่ิมต้นวันนี้ ถ้ายังขัดแย้งกันอยู่เช่นเดิม ก็ไม่มีอนาคตสำหรับประเทศแล้ว ตนไม่ได้ดูถูกใคร แต่คิดว่าหากส่ิงที่เราทำวันนี้ไม่ได้สานต่อไม่ได้เร่ิม ทุกอย่างกลับไปที่เดิมหรือแย่กว่าเดิม ก็ไม่มีโอกาส ตนเคยพูดตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.57 ว่า เราเข้ามาเพื่อพยุงส่ิงที่กำลังจะล้ม เอาปัญหามาแก้ไขภายใน 2 ปี ให้ได้ และปีที่ 3 ก็จะดันให้ตั้งตรงขึ้น

นายกฯ เดิมพันด้วยชีวิต ไม่มีแนวคิดให้ทหารควบคุมพลังงาน ลั่นไม่ทำอะไรที่ผิดครรลองคลองธรรมแน่ 30 มี.ค. 2560 14:56 30 มี.ค. 2560 15:20 ไทยรัฐ


advertisement