วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ช่วยด.ญ.เหงื่อเป็นเลือด กว่า2.5แสน แม่ขอหยุดรับ-โต้ใช้น้ำแดงหยอดหู

แม่เด็กหญิงวัย 14 ปี เหงื่อออกเป็นเลือด ชาวหนองคาย ซึ้งน้ำใจคนไทย ช่วยสมทบบริจาคได้ยอดเงินกว่า 2 แสน ประกาศขอปิดรับบริจาค หลังจนท.ช่วยทำเอกสารส่งตัวไปรักษาที่ขอนแก่น โต้ดราม่าน้ำแดงหยอดหู-หาเงินทางลัด... 

เวลา 09.30 น. วันที่ 30 มี.ค.60 ที่บ้านของนางนิภาพร เทียนทอง อายุ 37 ปี เลขที่ 286 หมู่ 14 บ้านสองห้อง ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย ซึ่งลูกสาวคือ ด.ญ.พิมพ์มาดา เทียนทอง หรือ น้องพิมพ์ อายุ 14 ปี ป่วยมีอาการเลือดไหลออกมาจากหู ตา จมูก ซอกเล็บ และเหงื่อ มาตั้งแต่ต้นปี 2558 อาการหายไปเป็นช่วงๆ และกลับมาเป็นใหม่อีกรอบเมื่อต้นปีนี้ โดยนางนิภาพร ได้พาลูกสาวไปรักษาที่ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น แพทย์ระบุว่าเป็นโรคเหงื่อเป็นเลือด รักษาตามอาการ และให้ไปพบจิตแพทย์เยียวยาจิตใจของลูกสาวด้วย (วอนช่วย ด.ญ.วัย14 เลือดออกหู ตา จมูก ทุกวัน เครียดหนักโดนล้อเป็น แม่มด)

ในวันนี้ ได้มีนายธนวัต หล่มศรี นายกเทศมนตรีตำบลหนองสองห้อง อ.เมืองหนองคาย นายบุญช่วย มูลสาร ผอ.รพ.สต.ค่ายบกหวาน พร้อมคณะได้เดินทางมาเยี่ยม และได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งพร้อมผ้าห่มให้ด้วย โดยนายธนวัต กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวการป่วยของเด็กซึ่งอยู่ในเขตเทศบาล จึงรีบเข้ามาดูว่าจะสามารถช่วยเหลือด้านใดได้บ้าง และพร้อมที่จะช่วยอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในการดูแลสุขอนามัย การเดินทางไปตรวจรักษาที่ต่างจังหวัด

ขณะที่ นายบุญช่วย มูลสาร ผอ.รพ.สต.ค่ายบกหวาน กล่าวว่า จะได้ทำเรื่องส่งตัว ด.ญ.พิมพ์มาดาไปยังโรงพยาบาลหนองคาย เนื่องจากเกินขีดความสามารถในการรักษาของรพ.สต. หลังจากนั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์โรงพยาบาลหนองคายในการส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น หรือโรงพยาบาลที่เห็นควรในการดูแลรักษาที่เหมาะสมต่อไป โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อจะได้นำเด็กหญิงเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครอง

ขณะที่ นางนิภาพร แม่เด็ก กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวแพร่ออกไปตามสื่อต่างๆ มีหลายคนโทรศัพท์มาสอบถาม มาให้กำลังใจ และโอนเงินเข้ามาช่วยค่ารักษาพยาบาลลูกสาวอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้มียอดเงินแล้วประมาณ 256,000 บาท และคงจะขอหยุดรับบริจาคภายในวันนี้ เนื่องจากหากมีใบส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลก็จะช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายในการรักษาลงได้มาก ที่ครอบครัวต้องจ่ายจะมีเพียงค่าเดินทางซึ่งทางครอบครัวสามารถดูแลได้ในส่วนนี้ อีกทั้งยังมีกระแสดราม่าบางส่วน หาว่าลูกสาวหลอกลวงคนอื่น ใช้น้ำแดงมาหยอดหู หาว่าตนเองต้องการหาเงินทางลัด ซึ่งไม่เป็นผลดีกับครอบครัว อย่างไรก็ตามขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่มีน้ำใจส่งเงินมาช่วย และจะใช้เงินทุกบาทที่ทุกคนบริจาคมาให้ในการพาลูกสาวไปรักษาให้ดีที่สุด จนกว่าลูกสาวจะหายเป็นปกติ.

แม่เด็กหญิงวัย 14 ปี เหงื่อออกเป็นเลือด ชาวหนองคาย ซึ้งน้ำใจคนไทย ช่วยสมทบบริจาคได้ยอดเงินกว่า 2 แสน ประกาศขอปิดรับบริจาค หลังจนท.ช่วยทำเอกสารส่งตัวไปรักษาที่ขอนแก่น โต้ดราม่าน้ำแดงหยอดหู-หาเงินทางลัด... 30 มี.ค. 2560 14:02 30 มี.ค. 2560 14:42 ไทยรัฐ