วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลวงฆ่าทหารพรานใต้ จ่อยิงดับกลางสวนยางที่ยะลา

ทหารพรานที่ยะหา จ.ยะลา ลาพักกลับบ้าน ถูกพบเป็นศพถูกยิงตายในป่าสวนยางพารา คาดมีคนรู้จักนัดให้ออกไปพบก่อนจะจ่อยิง ยังไม่รู้สาเหตุ อาจเป็นเรื่องส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์... 

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 30 มี.ค. ร.ต.อ.ปรัชญา เหตุหาก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งพบศพผู้ถูกยิงที่บ้านลีตอ หมู่ 3 ต.บาโระ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัยติยะวรานันท์ ผกก.สภ.ยะหา ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา หน่วยพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะหา นำกำลังรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านพบศพนายสาฟีรู หะสีแม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/1 หมู่ 2 ต.จะกว๊ะ อ.รามัน สวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืดสีกรมท่า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่ขมับขวาและหน้าอกรวม 2 นัด นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้น พบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ใกล้ๆ จำนวน 4 ปลอก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า นายสาฟีรู หะสีแม เป็นอาสาสมัครทหารพราน สังกัดร้อย ทพ. 4713 กรมทหารพรานที่ 47 บ้านสะปาเราะ หมู่ 5 ต.ยะหา ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น เพียงได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เหตุเกิดเวลาราว 15.00 น.วันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะฝนตกหนัก ได้ยินเสียงปืนแว่วๆ จำนวน 5 นัด ดังมาจากสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน แต่ไม่มีใครสนใจ จนกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวบ้านผ่านไปพบศพนายสาฟีรู หะสีแม จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายสาฟีรูผู้ตายซึ่งอยู่ระหว่างลาพักร้อน ถูกคนร้ายซึ่งรู้จักกันไม่ต่ำกว่า 2 คน นัดหมายพาไปเจรจาเรื่องบางอย่างในที่เกิดเหตุ แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงจนเสียชีวิตดังกล่าว คาดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์.

ทหารพรานที่ยะหา จ.ยะลา ลาพักกลับบ้าน ถูกพบเป็นศพถูกยิงตายในป่าสวนยางพารา คาดมีคนรู้จักนัดให้ออกไปพบก่อนจะจ่อยิง ยังไม่รู้สาเหตุ อาจเป็นเรื่องส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์... 30 มี.ค. 2560 13:42 30 มี.ค. 2560 14:07 ไทยรัฐ