วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2ผัวเมียสุดแสบ ดักทุบหัวเสมียนโรงงานชิงเงิน อ้างหาทุนเปิดเขียงหมู

ใจคนยากแท้หยั่งถึง! 2 ผัวเมีย ดักทุบหัวเสมียนโรงงาน ชิงเงินนับหมื่น อ้างหาทุนเปิดเขียงหมูตลาดนัด ด้านผู้เสียหายเผย เสียดายฝีมือการทำงานทั้งผัวและเมีย อุตส่าห์หางานเสริมให้หลังเลิกงาน กลับเอาไปเสพยาบ้าหมด ตร.ขอนแก่นรวบตัวทันนอนคุกอีกรอบ

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 60 พ.ต.อ.เนติพงศ์ ธาตุทำเล รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงการจับกุม นายสันติ เรืองฤาหาร อายุ 32 ปี และนางมะลิ พินโย อายุ 36 ปี พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า มูฟ รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีราโน่ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ หมวกกันน็อกสีดำ 1 ใบ และท่อนไม้ไผ่ยาว 1 เมตร

ทั้งนี้ พ.ต.ท.อาทิตย์ จันทา สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกสืบสวนเหตุชิงทรัพย์ บริเวณถนนทางเข้าบ่อขยะ บ้านดอนพู่ พบนางสาวสำรวย บุตรศรีทัด อายุ 32 ปี เสมียนโรงงานเหล็กแห่งหนึ่ง ให้การว่าหลังเลิกงานได้ขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับบ้าน ได้ถูกคนร้ายเป็นชายหญิง คาดว่าจะเป็นนายสันติและนางมะลิ อดีตคนงาน ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมา แล้วใช้ท่อนไม้ตีศีรษะที่สวมหมวกกันน็อกจนแตก จนรถล้ม ก่อนชิงเอารถหลบหนีไป ซึ่งใต้เบาะรถมีเงินสด 10,000 บาท ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวสองผัวเมียได้ที่บ้าน พร้อมของกลางที่ใช้ก่อเหตุ

นายสันติ ให้การว่า ตนเคยถูกจับข้อหาเสพและครอบครองยาบ้า ที่ชลบุรี หลังพ้นโทษตนและภรรยาได้มาทำงานที่โรงงานดังกล่าว โดยมีผู้เสียหายซึ่งเป็นเสมียน มีสามีชื่อ นายนิตย์ จึงประเสริฐ อายุ 43 ปี เป็นผู้จัดการทั่วไป และมักจะเหมางานหลอมตะกั่วมาให้ตนทำต่อ แต่จ่ายค่าจ้างตนไม่ครบ อีกทั้ง นางสาวสำรวย มักจะด่าทอตนประจำ ทำให้เก็บความแค้นมาตลอด โดยนางมะลิได้ลาออกจากงานได้ 1 ปี ส่วนตนได้ลาออกมา 2 เดือน แต่นายนิตย์ยังค้างค่าแรงตนอยู่ 15,000 บาท

อย่างไรก็ตาม หลังลาออกจากงาน ตนคิดจะเปิดแผงขายเนื้อหมูตามตลาดนัด จึงชวนนางมะลิขี่รถจักรยานยน์ฮอนด้า เวฟ มาดักรอหน้าโรงงาน เพื่อทวงเงินที่นายนิตย์ค้างบริเวณหน้าโรงงาน แต่ไม่พบนายนิตย์ 2 วัน พบแต่นางสาวสำรวย ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากโรงงานกลับบ้านคนเดียว วันที่ 3 ตนดื่มเบียร์มา 2 ขวด ก่อนตัดสินใจขี่รถตามและทุบหัวชิงเอารถ และเงินใต้เบาะรถ ก่อนจะนำรถไปจอดทิ้งไว้ในป่า จากนั้นได้ไปส่งนางมะลิที่บ้าน ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านใน อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี และถูกจับในที่สุด

ด้านนายนิตย์ ผู้เสียหายกล่าวว่า ตนไม่เคยติดค้างเงินหรือโกงเงินค่าแรง ตนรักและชอบการทำงานของนายสันติมาก เมื่อรับเหมางานมาได้ ก็จะว่าจ้างให้นายสันติทำ และจ่ายค่าแรงตลอด เพราะอยากให้ลูกน้องมีเงินเพิ่มขึ้น ซึ่งจะตกเดือนละ 3-4 หมื่นบาท แต่นายสันติเสพติดยาบ้า จึงทำให้เงินไม่พอใช้จ่าย สุดท้ายได้ลาออกจากงาน โดยให้เหตุผลว่าจะไปค้าขาย ซึ่งตนรู้สึกเสียดายฝีมือ แต่ไม่คิดว่านายสันติและนางมะลิจะมาดักทุบหัวเมียเพื่อหวังชิงเงิน ซึ่งนางสาวสำรวย ได้นำสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ไปจำนำเพื่อเอาเงินไปดาวน์รถปิกอัพมือสองให้ตน เหลือเงิน 1 หมื่นบาทได้ใส่ใต้เบาะรถ โดยนายสันตินำไปใช้จ่ายหมดแล้ว

ใจคนยากแท้หยั่งถึง! 2 ผัวเมีย ดักทุบหัวเสมียนโรงงาน ชิงเงินนับหมื่น อ้างหาทุนเปิดเขียงหมูตลาดนัด ด้านผู้เสียหายเผย เสียดายฝีมือการทำงานทั้งผัวและเมีย อุตส่าห์หางานเสริมให้หลังเลิกงาน กลับเอาไปเสพยาบ้าหมด 30 มี.ค. 2560 13:38 30 มี.ค. 2560 14:08 ไทยรัฐ