วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวหุ้นส่วนเสริมความงาม เครียดธุรกิจ ทิ้ง จม.สั่งเสีย ยิงตัวตาย

สลด สาวหุ้นส่วนเสริมความงาม คว้าปืนจ่อใต้คาง ยิงตัวดับคาบ้านพักย่านโชคชัย เผยทิ้ง จม.สั่งเสียถึงครอบครัว บอกเครียดปัญหาธุรกิจ หากจะยุติกิจการต้องทำไง....

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 30 มี.ค. 60 ร.ต.อ.วิชิต นกแก้ว รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 10 โชคชัย 4 ซอย 20 แยก 4 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.อลงกรณ์ ศิริสงคราม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ รพ.ตำรวจ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิดเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา ภายในห้องนอนชั้นที่ 2 พบศพ น.ส.กัลยาวดี จันทะโร อายุ 35 ปี เจ้าของห้อง สวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงขาสั้นสีชมพูลายรูปหัวใจ มีบาดแผลถูกยิง 1 นัด ที่บริเวณใต้คาง ทะลุท้ายทอย จมกองเลือดนอนเสียชีวิตที่พื้นกลางห้อง ทั้งนี้ ที่บริเวณปลายเท้าพบปืนลูกโม่ ขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก และโต๊ะรีดผ้ายังพบจดหมาย ซึ่งคาดว่าจะเป็นพินัยกรรมฝากถึงบรรดาญาติพี่น้อง โดยระบุวันที่เขียนคือ วันที่ 9 มีนาคม 2560 มีใจความเกี่ยวกับปัญหาทางด้านการทำธุรกิจ และหากจะต้องการยุติกิจการต้องทำอย่างไรบ้าง ส่วนหนึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับพินัยกรรมขอยกทรัพย์สินให้กันน้องสาว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ พบว่าผู้ตายได้อาศัยอยู่กับน้องสาวอีก 1 คน โดยขณะเกิดเหตุนั้นน้องสาวนั่งดูโทรทัศน์อยู่ที่บริเวณชั้นล่าง ส่วนผู้ตายกำลังแต่งตัวเพื่อไปทำงาน ต่อมา น้องสาวได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจึงวิ่งขึ้นไปดู ก่อนจะพบว่าพี่สาวนอนเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ ผู้ตายเป็นหุ้นส่วนธุรกิจเกี่ยวกับเสริมความงามและกายภาพ บริเวณซอยลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ แต่ช่วงนี้มีปัญหาขาดทุน และเคยบ่นให้น้องสาวฟังอยู่บ่อยๆ จึงคาดว่าผู้ตายเกิดอาการเครียดจึงเขียนจนหมายลาตายและพินัยกรรมทิ้งไว้ ก่อนยิงตัวเองเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนนำศพส่ง สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

สลด สาวหุ้นส่วนเสริมความงาม คว้าปืนจ่อใต้คาง ยิงตัวดับคาบ้านพักย่านโชคชัย เผยทิ้ง จม.สั่งเสียถึงครอบครัว บอกเครียดปัญหาธุรกิจ หากจะยุติกิจการต้องทำไง.... 30 มี.ค. 2560 13:16 30 มี.ค. 2560 14:05 ไทยรัฐ