วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาร์ต พศุตม์ ขนลุกรูปติดวิญญาณ! เพื่อนตายไป 20 ปีตามทวงบุญ (ชมคลิป)

อาร์ต พศุตม์ เผยเป็นคนมีเซ้นส์เห็นวิญญาณ เชื่อมีเซ้นส์ตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ เล่าสัมผัสได้ถึงวิญญาณของเพื่อนที่เสียไปเป็นสิบๆ ปีมาอยู่ด้วย และขอให้ตนทำบุญไปให้

เรื่องลี้ลับชวนขนหัวลุก ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ เพราะล่าสุดพระเอกหนุ่ม อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ได้เปิดเผยเรื่องสุดลี้ลับให้ได้ฟังในรายการ มูไนท์ ทางช่องไทยรัฐ 32 ว่าตนมีเซ้นส์เห็นวิญญาณ ที่เป็นการตกทอดมาจากรุ่นบรรพบุรุษที่เคยเป็นหมอผีของตน จนทำให้ล่าสุด เพื่อนที่เสียชีวิตไปนานกว่า 20 ปี มาอยู่ด้วยและขอให้ตนทำบุญไปให้ ซึ่งอาร์ตเล่าว่า 

อาร์ต พศุตม์ เล่าถึงเรื่องที่ตนลงรูปสมัยเรียน ปวส. กับเพื่อนๆ แล้วถ่ายติดวิญญาณของเพื่อนที่เสียชีวิตในตอนนั้นลงในอินสตาแกรม ซึ่งเพื่อนคนนี้ได้เสียชีวิตไปนานหลายปีแล้ว โดยตนเริ่มรู้สึกแปลกๆ ว่าเหมือนไม่ได้อยู่คนเดียว เหมือนมีคนมาอยู่ด้วย บอกนอกเหนือจากกุมารที่อยู่ด้วย ก็รู้สึกว่ามีอะไรแปลกๆ มาอยู่ใกล้ๆ เลยโทรไปหาอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องนี้ เป็นคนที่ตนนับถือว่าทำไมตนถึงรู้สึกแปลกๆ เหมือนมีคนมาอยู่ด้วย

หลังจากนั้นอาจารย์คนที่นับถือบอกว่าเป็นเพื่อนของตนที่เสียไปนานแล้ว พอคุยกับอาจารย์เสร็จไม่กี่นาที กรุ๊ปไลน์เพื่อนที่เรียน ปวส. ด้วยกันมาก็ส่งรูปภาพนี้เข้ามาในไลน์ และบอกว่าสังเกตในภาพดีๆ ว่ามีอะไร และตนก็บอกว่าคือเพื่อนที่ชื่อดล ที่โดนรถชนเมื่อตอนปี 1 แล้วเสียชีวิต ซึ่งตนมั่นใจว่าเพื่อนที่เสียชีวิตพยายามจะบอกให้รู้ว่าเป็นเขาเองที่มาอยู่ด้วย

จากนั้นตนก็ได้ไปถามอาจารย์ที่ตนนับถือว่าทำไมเพื่อนถึงมาหา ก็ได้รับคำตอบว่า ในกลุ่มเพื่อนมีแค่ตนที่มีพลังเยอะที่สุด เพราะตนเป็นคนชอบนั่งสมาธิ ทำบุญ สวดมนต์ ซึ่งเพื่อนคนที่เสียชีวิตไปแล้วได้บอกกับอาจารย์ที่ตนนับถือว่าได้ไปทำงานในนรก โดยเพื่อนคนที่เสียชีวิตไปแล้วของตนนั้นได้นุ่งโจงกระเบนสีแดงมาหา และบอกว่าเวลาที่ตนทำบุญให้ช่วยคิดถึงเขาด้วย เพราะอยากจะมีพลังและอำนาจ และหลังจากที่ตนได้ทำบุญไปให้เพื่อนก็ไม่ได้รู้สึกว่ามีคนมาอยู่ใกล้ๆ อีกเลย

เผยที่ตนมีเซ้นส์เป็นเพราะบรรพบุรุษเคยเป็นหมอผีเมื่อร้อยปีที่แล้ว เลยมั่นใจว่าที่ตนมีเซ้นส์เรื่องนี้น่าจะเป็นเหมือนพันธุกรรม แต่พอมาถึงตนอาจจะเบาบางลง เป็นการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น เพราะพ่อกับแม่ของตนก็เคยเห็นวิญญาณเป็นประจำ ตนเห็นวิญญาณบ่อยแต่ไม่สามารถควบคุมได้ว่าถ้าอยากจะเจอถึงได้เจอ ซึ่งวิญญาณแรกที่ตนเห็นคือวิญญาณของปู่ที่เพิ่งเสียชีวิตได้ 3 วัน โดยตอนนั้นตนยังเด็กและกำลังล้างจานอยู่ในครัว และดันมองลอดหน้าต่างไปเจอขาใส่กางเกงม่อฮ่อม ซึ่งมีแต่ปู่คนเดียวเท่านั้นที่ใส่ ซึ่งปู่ได้เสียชีวิตไปแล้ว มั่นใจมากว่าจะต้องเป็นปู่ จึงรีบวิ่งเข้าบ้านและนั่งทบทวนกับเหตุการณ์ที่เห็นว่าใช่หรือไม่ หลังจากนั้นก็ไปบอกแม่ ซึ่งแม่ก็มีท่าทีปกติไม่ตกใจที่ตนได้เจอปู่ ไม่ตื่นเต้นที่ตนเห็นผี ซึ่งมารู้ทีหลังว่าแม่ก็เห็นเหมือนกัน

อาร์ต พศุตม์ เผยเป็นคนมีเซ้นส์เห็นวิญญาณ เชื่อมีเซ้นส์ตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ เล่าสัมผัสได้ถึงวิญญาณของเพื่อนที่เสียไปเป็นสิบๆ ปีมาอยู่ด้วย และขอให้ตนทำบุญไปให้ 30 มี.ค. 2560 12:40 21 เม.ย. 2560 18:06 ไทยรัฐ