วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหตุเกิดที่ดอนเมือง! หนุ่มอ้าง เจอแท็กซี่ปาดหน้า ด่ากราด ชกต่อยข้างป้อม ตร. (ชมคลิป)

เหตุเกิดที่ดอนเมือง! หนุ่มอ้าง เจอแท็กซี่ปาดหน้า ด่ากราด ชกต่อยข้างป้อม ตร. (ชมคลิป)

  • Share:

ดราม่าแท็กซี่รายวัน โซเชียลแห่แชร์คลิปชายหนุ่มกำลังมีปากเสียงด่าทอกับโชเฟอร์แท็กซี่ ในสนามบินดอนเมือง อ้างถูกแท็กซี่ปาดหน้าไปก่อน และถูกทำร้ายร่างกาย...

30 มี.ค.ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่เกิดภายในสนามบินดอนเมือง เป็นคลิปถ่ายจากมือถือจำนวน 3 คลิป คลิปแรกจับภาพขณะชายเจ้าของคลิปกำลังบีบแตรรถเสียงดังลากยาว หลังรถแท็กซี่สีเหลือง-เขียว คู่กรณีจอดรถแช่ขวางทาง คลิปต่อมาเป็นเหตุการณ์เจ้าของคลิปกับคนขับแท็กซี่ กำลังมีปากเสียงด่าทอกัน โดยที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย เข้าช่วยห้าม

ซึ่งผู้โพสต์เขียนข้อความอ้างว่า "เหตุการณ์สดๆ ครับ เพิ่งผ่านมา ณ สนามบินดอนเมือง เราขับรถไปรับญาติปกติที่สนามบิน อยู่ดีๆ มีแท็กซี่ ทะเบียน มช 9718 กทม. ขับมาปาดเลย เราก็ไม่ได้อะไร เลยขับไปปกติ แต่แกจอดขวางเรา และรถทุกคันนานมากๆ ครับ เราบีบแตรเตือนหลายรอบมาก จนรู้สึกว่าเค้าไม่ปกติ เลยกดแตรยาวเลยครับ จนมีพี่ รปภ. สนามบินมาไล่ หลังจากนั้นเราไม่ได้คิดอะไรเลย คิดว่าปล่อยเค้าไป แต่มันยังไม่จบครับ ขับรถปาดไปปาดมา เราจอดแกก็นิ่ง พอเราเบี่ยงออกแกก็มาปาด เราจึงจะขับรถวนออกไปหนี สุดท้ายแกไม่ยอมจอดรถดักเรา แต่ตรงนั้นเราเห็นพี่ตำรวจพอดีเราเลยตัดสินใจจอดรถเพื่อจะลงไปแจ้ง ทันใดพี่แกก็กรูเข้ามาหาที่รถ จะทำร้ายผม ดีที่มีเจ้าหน้าที่มาห้ามครับ แกก็ด่าหาว่า ผมปาดหน้าซึ่งเราไม่ได้ทำเลย ผ่านไปซัก 10 นาทีก็มีเจ้าหน้าที่หลายๆ ท่านเข้ามา และพาพี่แกไปสงบสติ

ต่อมาให้เราไปคุย ผมจึงไปถามพี่แกว่า ผมทำไรพี่ครับ พี่แกบอกผมปาดหน้าเข้ามา ตอนนั้นผมจึงขอโทษพี่เค้า ยกมือไหว้แล้วบอกว่าผมขอโทษนะครับ ผมไม่ได้ตั้งใจ ไม่รู้จริงๆ ว่าปาดหน้าพี่ และผมก็ถามกลับไปว่า แล้วพี่เข้ามาจะทำร้ายและต่อยผมแบบนี้ ปาดหน้าเบียดแบบนี้พี่จะทำไงครับ พี่แกบอกว่าก็หายกันไปจบกัน ผมจึงตัดสินใจเอาคลิปวิดีโอทั้งหมดที่มีให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดู และเข้าแจ้งความครับ ลงบันทึกและจะเอาผิดให้ถึงที่สุด ผมไม่ได้ต้องการคำขอโทษนะครับ แต่ต้องการการสำนึกผิดในการกระทำซึ่งพี่ไม่มีเลย ไม่ยอมด้วยซ้ำว่าทำไรลงไป พูดแต่ว่าเอาเปรียบคนหาเช้ากินค่ำ ซึ่งไม่เกี่ยวกันเลยครับ หลังจากนี้ผมจะเอาความให้ถึงที่สุด”

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์จำนวนมาก ส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่า ควรฟังความทั้งสองฝ่าย ก่อนจะตัดสินว่าใครผิด


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก เปิดเผยอ้างว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มี.ค. เวลาประมาณ 20.30 น. ตนเองขับรถไปรับพี่สาวที่สนามบินดอนเมือง ได้เจอกับแท็กซี่คู่กรณีขับปาดหน้าไปมาและขับรถเบียด ก่อนจะจอดรถแช่ขวางทาง ตนเองจึงหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปไว้ และบีบแตรเตือน จนมี รปภ.มาไล่ แท็กซี่จึงขับออกไป ต่อมาแท็กซี่คันดังกล่าวได้ขับไปจอดรถดักรอที่หน้าทางออก ตนเองจึงตัดสินใจจอดรถใกล้ป้อมตำรวจ ในขณะที่กำลังจะลงไปแจ้งตำรวจ คนขับแท็กซี่ได้วิ่งเข้ามาชกต่อย และพูดจาด่าเสียดสี จนมีปากเสียงกัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาช่วยห้าม และไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ดอนเมือง รวมไปถึงได้โทรไปร้องเรียนกับกรมการขนส่งทางบก เรียบร้อยแล้ว

“ผมถามเขาว่า "ผมไปทำอะไรให้พี่” เขาตอบมาว่า “น้องปาดหน้าเข้ามาเลนพี่” ผมก็เลยยกมือไหว้ขอโทษ ถ้าผมทำผิด ผมขอโทษ ผมไม่รู้จริงๆ แต่เขากลับโมโหอย่างเดียว ไม่มีขอโทษ ไม่มีการสำนึกที่มาต่อย” เจ้าของคลิป กล่าว.

ขณะที่ด้าน ร.ต.อ.สรวิชญ์ นาคนิล รอง สว.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง ร้อยเวรเจ้าของคดี เปิดเผยเพิ่มเติมกับทีมข่าวว่า เรื่องนี้เกิดจากความเข้าใจผิดของทั้งสองฝ่าย ต่างฝ่ายต่างกล่าวอ้างกัน เรื่องการขับรถในสนามบิน ที่มีการเบียด ปาดหน้า ในช่วงเวลาที่รถติดขัด เบื้องต้นมีการลงบันทึกประจำวันเอาไว้ และส่งให้ไปตรวจร่างกาย และจะมีตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุอีกครั้ง

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้สอบถามไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ กองตรวจการขนส่งทางบก ถึงกรณีดังกล่าวเผยว่า ขณะนี้ได้รับเรื่องร้องเรียนเรียบร้อยแล้ว กำลังดำเนินการให้กองตรวจการขนส่งทางบกตรวจสอบข้อเท็จจริง หากมีความคืบหน้าอย่างไร จะรายงานให้ทราบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้