วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คิม จอง อึน ปรี๊ด ประกาศสงครามกับสหรัฐฯ ยัวะโดนเรียก‘เด็กอ้วนติงต๊อง’

คิม จอง อึน ปรี๊ด ประกาศสงครามกับสหรัฐฯ ยัวะโดนเรียก‘เด็กอ้วนติงต๊อง’

  • Share:

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ โกรธจัด โดนจอห์น แมคเคน ส.ว.คนดังอเมริกัน เหน็บแนม เรียกเป็น ‘เด็กอ้วนติงต๊อง’ ... ถึงขั้นประกาศสงครามกับสหรัฐอเมริกา

เมื่อ 30 มี.ค. เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงาน คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ สุดโกรธ สั่งกระทรวงการต่างประเทศ ออกแถลงการณ์อย่างโกรธเกรี้ยว ผ่านสำนักข่าว KCNA ประกาศเกาหลีเหนือพร้อมจะทำสงครามกับสหรัฐอเมริกา ไม่พอใจอย่างยิ่งที่นายจอห์น แมคเคน วุฒิสมาชิกคนดังของสหรัฐฯ​ เรียกคิม จอง อึน ผู้นำเผด็จการเกาหลีเหนือว่า เป็น ‘เด็กอ้วนติงต๊อง’ หลังจากนำพาประเทศเดินหน้าทดสอบนิวเคลียร์และจรวดนำวิถี ท้าทายชาวโลก สร้างความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลีไม่หยุดหย่อน

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

‘การที่พวกเขากล้าที่จะทำร้ายเกียรติยศของผู้นำสูงสุดของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (DPRK) ถือเป็นการแสดงความเป็นศัตรูอย่างร้ายกาจที่สุดต่ออุดมการณ์ และระบอบสังคมของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี เพราะเจ้าหน้าที่และประชาชน DPRK ยกย่องเกียรติยศของผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือเสมือนเป็นชีวิตและจิตวิญญาณ’ แถลงการณ์ตอบโต้คำพูดของจอห์น แมคเคน ขณะที่เกาหลีเหนือมีความเห็นว่าการเรียก คิม จอง อึน ว่า เป็นเด็กอ้วนติงต๊อง บ้าๆ บอๆ ถือเป็นการประกาศสงครามกับเกาหลีเหนือ

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

จับตาเครียด เกาหลีเหนือ พร้อมทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ลูกใหม่ ตลอดเวลา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้