วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีดดวลปืน ตายทั้งคู่! หนุ่มใหญ่กับวัยรุ่นเมืองคอน โดนยิงกัดฟันแทงสวน

เกิดศึกมีดดวลกับปืนที่พิปูน นครศรีธรรมราช คู่กรณีเป็นหนุ่มใหญ่วัย 50 ปี กับวัยรุ่นอายุ 21 ฝ่ายแรกแบกปืนลูกซองยาวไปช่วยลูกชาย ยิงใส่ขณะอีกฝ่ายวิ่งไปขอความช่วยเหลือโดนเข้าหน้าอก แต่ยังกัดฟันแทงไป 4 แผลจนคนยิงตายคาที่...

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 29 มี.ค.60 ร.ต.อ.สิปปกร แก้วกาญจน์ รองสว.(สอบสวน)สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดและปืนเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 6 ต.เขาพระ อ.พิปูน จึงแจ้งพ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.ทราบ ไปตรวจที่เกิดเหตุ

พบศพชาย ทราบชื่อนายศักดิ์ชัย ริยาพันธ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 6 ต.เขาพระ อ.พิปูน อาชีพทำสวน นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีเขียว สวมเสื้อแจ็กเกตสีน้ำเงินสภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตทับปืนลูกซองยาว มีรอยถูกแทงที่หน้าอกซ้าย 1 แผล กลางอก 1 แผล ใบหน้าด้านขวา 1 แผล ศีรษะ 1 แผล

สอบถามนายสมหมาย เลิศไกร อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า อาศัยอยู่กับนางอาภรณ์ เลิศไกร อายุ 53 ปีภรรยาและลูก ขณะเกิดเหตุนอนอยู่ด้วยกันภายในบ้านได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือ ภรรยาจึงเปิดประตูออกมาดู เป็นเวลาเดียวกับที่มีเสียงปืนดังขึ้น กระสุนไปโดนนายหัสกุณ เฮ่า อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ 7 ต.เขาพระ เข้าที่หน้าอก 1 นัดทะลุออกหลัง แต่นายหัสกุณ ยังมีสติอยู่ในขณะนั้น จึงใช้มีดแทงนายศักดิ์ชัย เสียชีวิตคาที่ ก่อนที่นายหัสกุณจะล้มลง ญาตินำตัวส่ง รพ.พิปูน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนางอาภรณ์ ภรรยาตน ถูกกระสุนที่ไหล่ซ้าย 1 นัดได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งรพ.พิปูน ก่อนส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

ขณะที่ พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.พิปูน เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ นายกฤษณ ริยาพันธ์ อายุ 25 ปี ลูกชายของนายศักดิ์ชัย มาหานายหัสกุณ เพื่อสอบถามถึงของที่หาย และเกิดการโต้เถียงกันจนถึงขั้นชกต่อย เมื่อนายศักดิ์ชัย รู้ว่าลูกชายมีเรื่องจึงเอาปืนลูกซองยาวพร้อมกระสุนปืนลูกซอง 16 นัด ติดตัวมาถึง เห็นนายหัสกุณวิ่งไปขอความช่วยเหลือที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านที่ทะเลาะกัน 200 เมตรจึงยิงใส่ทันที 1 นัด ขณะที่นางอาภรณ์เปิดประตูออกมาพอดี ทำให้นางอาภรณ์ถูกกระสุนที่ไหล่ซ้าย ส่วนนายนายกฤษณลูกชายนายนายศักดิ์ชัย ถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวที่รพ.พิปูน ซึ่งตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง หลังจากอาการดีขึ้น.

เกิดศึกมีดดวลกับปืนที่พิปูน นครศรีธรรมราช คู่กรณีเป็นหนุ่มใหญ่วัย 50 ปี กับวัยรุ่นอายุ 21 ฝ่ายแรกแบกปืนลูกซองยาวไปช่วยลูกชาย ยิงใส่ขณะอีกฝ่ายวิ่งไปขอความช่วยเหลือโดนเข้าหน้าอก แต่ยังกัดฟันแทงไป 4 แผลจนคนยิงตายคาที่... 30 มี.ค. 2560 11:09 17 พ.ค. 2560 18:27 ไทยรัฐ