วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมมือตีหัว 'กก.มวยลุมพินี' ฝากขัง ค้านประกัน เจ้าตัวรับนอนไม่ค่อยหลับ

ตร.คุมมือตีหัว 'กก.มวยลุมพินี' ฝากขังผัดแรก 12 วัน พร้อมค้านประกันตัว หวั่นหลบหนี ยุ่งเกี่ยวพยาน เจ้าตัวรับนอนไม่ค่อยหลับ...

จากกรณีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 2 คน สวมหมวกกันน็อกปิดบังอำพรางเข้ามาภายในพื้นที่สนามมวยลุมพินี แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ และคนซ้อนท้ายได้เอาไม้มาตีใส่นายอุดม ดีกระจ่าง ประธานกรรมการฝ่ายเทคนิคของสนามมวยดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ ระหว่างนั้นนายอนุชา ประทุมมา รปภ. ได้เข้ามาช่วยเหลือ จึงถูกคนขี่รถจักรยานยนต์ยิงใส่ ทำให้ถึงแก่ชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป ตำรวจตั้งประเด็นเรื่องปัญหากรรมการตัดสินมวย เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 มี.ค.

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จนสามารถติดตามจับกุมตัว นายจิระพันธ์ โกยทรัพย์ อายุ 36 ปี ได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองถาวรช่องจอม จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 28 มี.ค. และอยู่ระหว่างการติดตามนายยุทธนา กุหลาบม่วง ผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 30 มี.ค. ที่ สน.บางเขน ทางพนักงานสอบสวนได้นำตัว นายจิระพันธ์ ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หนือทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก 12 วัน ซึ่งในชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง เมื่อปล่อยตัวไปแล้วเกรงว่าจะมีการข่มขู่พยาน และหลบหนีคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่คุมตัวนายจิระพันธ์ขึ้นรถ ได้มีชายไม่ทราบว่าเป็นใครเดินบังไม่ให้ถ่ายภาพ และไม่ได้พูดอะไร เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามผู้ต้องหาว่าเมื่อคืนหลับสบายดีหรือไม่ ได้รับคำตอบเพียงสั้นๆ ว่า ไม่ค่อยหลับ ก่อนจะเดินขึ้นรถที่พนักงานสอบสวนได้เตรียมเอาไว้.

ตร.คุมมือตีหัว 'กก.มวยลุมพินี' ฝากขังผัดแรก 12 วัน พร้อมค้านประกันตัว หวั่นหลบหนี ยุ่งเกี่ยวพยาน เจ้าตัวรับนอนไม่ค่อยหลับ... 30 มี.ค. 2560 10:48 30 มี.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ