วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ถล่ม สภ.ระแงะ ยิงกราดขณะเข้าแถวเคารพธงชาติ ตร.ตาย1 เจ็บ 5

ภาพ : เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระแงะ

โจรใต้ปล้นรถครูศูนย์เด็กเล็กที่นราธิวาส นำไปก่อเหตุ อาศัยช่วงที่ตำรวจ สภ.ระแงะ ลงมาเข้าแถวหน้า สภ.ตอนเช้า ยิงกราดเข้าใส่ ส่งผลให้ตำรวจเสียชีวิตทันที 1 นาย บาดเจ็บ 5 นาย รวม ผกก. ...

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 30 มี.ค. 60 ขณะที่ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส กำลังยืนมอบนโยบายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 30 นาย ที่บริเวณหน้าเสาธง ในขณะนั้นได้มีคนร้าย จำนวน 4 ถึง 5 คน แต่งกายคล้ายกรรมกร ใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน 7685 นราธิวาส เป็นพาหนะ เมื่อถึงบริเวณเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังยืนเข้าแถวมอบนโยบายอยู่นั้น คนขับได้ชะลอความเร็ว ให้คนร้ายที่นั่งกระบะหลังใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 และเอช.เค. ยิงถล่มใส่กลุ่มตำรวจ แต่ในขณะนั้น ส.ต.ท.พูลสวัสดิ์ เสถียรอุดร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่รักษาการอยู่ที่บริเวณหน้าป้อมยามทางเข้า สภ. ได้ใช้อาวุธประจำกายยิงใส่กลุ่มคนร้าย จนกลุ่มคนร้ายได้รีบขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป พร้อมทั้งได้โปรยตะปูเรือใบบนถนน เพื่อสกัดกั้นการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่

ต่อมา พ.ต.อ.สุรพงษ์ ผกก.สภ.ระแงะ ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายเฉี่ยวที่บริเวณใบหูด้านซ้ายเลือดอาบ เมื่อตั้งสติได้จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันนำร่างของ ส.ต.ท.พงศธร แก้วประเสริฐ อายุ 23 ปี ที่เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน คือ ด.ต.ธีระพงษ์ แก้วชำนาญ อายุ 45 ปี, ส.ต.ท.ศุภัทษร สะยุคงทน อายุ 30 ปี, ส.ต.ท.พิชิต ทองรส อายุ 31 ปี และ จ.ส.ต.เอกวิทย์ ทองบุตร อายุ 33 ปี ส่งโรงพยาบาลระแงะอย่างเร่งด่วน

ต่อมา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบที่บริเวณถนนหน้า สภ.มีปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 และ เอช.เค. ตกอยู่จำนวนกว่า 30 ปลอก และที่บริเวณกำแพงด้านหน้าเสาธง มีร่องรอยถูกกระสุนปืนเป็นรูพรุนจำนวนหลายแห่ง นอกจากนี้ที่หน้าบันไดทางขึ้น สภ.ระแงะ เจ้าหน้าที่พบกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้า สภ.ระแงะ พบว่า สามารถบันทึกพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายเอาไว้ได้ โดยรถยนต์คันดังกล่าวตรวจสอบในเบื้องต้น ทราบว่า เป็นของนายบาวาวี มะแอ อยู่บ้านเลขที่ 14 ม.4 ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ซึ่งถูกคนร้ายปล้นในช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้เจ้าของได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สุคิรินแล้ว โดย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ผกก.สภ.ระแงะ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับทหารและฝ่ายปกครอง ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายใช้หลบหนี เบื้องต้น ยังไม่พบรถคนร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวน เพื่อตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โจรใต้ปล้นรถครูศูนย์เด็กเล็กที่นราธิวาส นำไปก่อเหตุ อาศัยช่วงที่ตำรวจ สภ.ระแงะ ลงมาเข้าแถวหน้า สภ.ตอนเช้า ยิงกราดเข้าใส่ ส่งผลให้ตำรวจเสียชีวิตทันที 1 นาย บาดเจ็บ 5 นาย รวม ผกก. ... 30 มี.ค. 2560 10:37 30 มี.ค. 2560 12:35 ไทยรัฐ