วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากดาวยิงสู่กองหลัง! 'พิสมัย' เผย เข้าใจเกมรับมากขึ้น

พิสมัย สอนไสย์ ดาวยิงทีมชาติไทย เผยถึงความพร้อมของตนเองที่ต้องเปลี่ยนบทบาทจากกองหน้ามาเป็นกองหลัง ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ปาเลสไตน์....

วันที่ 30 มี.ค.ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในการเตรียมทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 28 มี.ค.-9 เม.ย. 2560 ที่ประเทศปาเลสไตน์ โดยทีมชาติไทย อยู่กลุ่มซี ร่วมกับ ไต้หวัน และ เจ้าภาพ ปาเลสไตน์

ล่าสุด พิสมัย สอนไสย์ ที่ต้องปลี่ยนมาเล่นกองหลังนั้นเผยว่าเริ่มเข้าใจกับบทบาทใหม่ของตัวเองมากขึ้น เพราะได้คำแนะนำจากพี่ๆในทีมแล้วก็ทีมสต๊าฟฟ์โค้ช นอกจากนี้ยังเปิดเผยเป้าหมายของทัพชบาแก้วในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

“ก็ค่อนข้างพร้อมค่ะ เพราะว่าเราก็เตรียมทีมมาพอสมควรแล้วค่ะ เป้าหมายคือเก็บ 6 แต้มแล้วก็เป็นแชมป์กลุ่ม แล้วก็จะพยายามไม่เสียประตู กับตำแหน่งใหม่ที่ต้องเล่นกองหลังนั้น คิดว่าน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าตอนมาเล่นแรกๆยังไม่เข้าใจในตำแหน่งในการรับของกองหลังว่าเมื่อบอลมาจากด้านข้างยืนยังไง เพราะว่าเราชินกับการเล่นเกมรุกมากกว่า แต่ว่าตอนนี้พี่ๆในทีมและโค้ชช่วยติวให้ ก็เริ่มเข้าใจมากขึ้นค่ะ ก็อยากให้ทุกคนเป็นดำลังใจให้พวกเราแล้วก็ติดตามผลงานของพวกเราเรื่อยๆ” พิสมัย กล่าว

พิสมัย สอนไสย์ ดาวยิงทีมชาติไทย เผยถึงความพร้อมของตนเองที่ต้องเปลี่ยนบทบาทจากกองหน้ามาเป็นกองหลัง ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ปาเลสไตน์.... 30 มี.ค. 2560 09:30 30 มี.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ