วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แป้ง-อรจิรา โร่ขึ้นโรงพัก มึนถูกใบสั่งส่งบ้าน ‘3ใบ’ สงสัยผิดคัน

“แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล” นางเอกสาวคนดังปรี๊ดแตก โดนใบสั่งฝ่าฝืน กฎจราจรส่งถึงบ้าน 3 ใบ ทั้งที่ไม่รู้เรื่อง ทนไม่ไหวขึ้นโรงพักทองหล่อ แจ้งความเป็นหลักฐาน พบรถในใบสั่งลักษณะไม่ตรงกันยกเว้นสีและยี่ห้อ เจ้าตัวเผยเคยขายรถคันเก่า แต่เอาทะเบียนมาใช้โอนถูกต้องตามกฎหมาย ตำรวจคาดคนซื้อรถไปใช้ต่ออาจไม่ปลดทะเบียนออกกับถูกคนร้ายสวมทะเบียนจริง รอหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ

ที่ สน.ทองหล่อ เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 29 มี.ค. น.ส.อรจิรา แหลมวิไล หรือ “แป้ง อรจิรา” อายุ 31 ปี นางเอกสาวคนดัง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ศุภากร ทิพพิลา รอง สว. (สอบสวน) สน.ทองหล่อ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ หลังพบรถยนต์ที่ใช้ทะเบียนปลอมมีตัวเลขเดียวกัน ขับฝ่าฝืนกฎจราจร จนตำรวจส่งใบสั่งมาที่บ้านพักหลายครั้ง

สืบเนื่องจากแป้ง อรจิรา นางเอกสาวรายนี้ เคยใช้รถเล็กซัส สีขาว รุ่น IS 250 จากนั้นขายรถไป ต่อมาปี 57 ซื้อรถเล็กซัส สีขาว รุ่น RX270 แต่ใช้ป้ายทะเบียนรถคันเก่าและโอนทะเบียนมาถูกกฎหมาย กระทั่ง 3 เดือนที่ผ่านมา มีใบสั่งเกี่ยวกับคดีจราจร อาทิ จับความเร็ว ขับทับเส้นทึบ รวมทั้งหมด 3 ใบสั่ง เหตุเกิดย่านรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี และ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ส่งมาที่บ้านนางเอกสาว ยืนยันไม่เคยขับรถไปตามเส้นทางที่ใบสั่งระบุ รวมทั้งมักขับรถตู้อีกคันเป็นประจำ เมื่อพิจารณารถยนต์คันที่ปรากฏภาพในใบสั่งพบแตกต่างจากรถของนางเอกสาว มีเพียงยี่ห้อเล็กซัสและสีของตัวรถที่ตรงกัน สำหรับสาเหตุที่มาแจ้งความเพราะเจ้าตัวไม่อยากให้เกิดความเข้าใจผิด

หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ศุภากรกล่าวว่า เบื้องต้นลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานไปยังท้องที่ที่ออกใบสั่งทั้ง 3 แห่ง รวมทั้งเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบรายละเอียด หากพบการปลอมแปลงสวมทะเบียนรถจะต้องดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุที่ทำให้ทะเบียนรถของนางเอกสาวไปตรงกับทะเบียนรถในใบสั่ง อาจมี 2 กรณี คือ ผู้ซื้อรถของนางเอกสาวไปใช้ต่อไม่ยอมถอดป้ายทะเบียนออก ทั้งนี้ ต้องตรวจสอบเลขตัวถังรถว่าใช่คันที่เคยเป็นของนางเอกสาวหรือไม่ อีกกรณีคือรถถูกสวมทะเบียนจริงๆ อยู่ระหว่างประสานผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบ

“แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล” นางเอกสาวคนดังปรี๊ดแตก โดนใบสั่งฝ่าฝืน กฎจราจรส่งถึงบ้าน 3 ใบ ทั้งที่ไม่รู้เรื่อง ทนไม่ไหวขึ้นโรงพักทองหล่อ แจ้งความเป็นหลักฐาน พบรถในใบสั่งลักษณะไม่ตรงกันยกเว้นสีและยี่ห้อ... 30 มี.ค. 2560 08:27 ไทยรัฐ