วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปัดรับงานใคร ตีหัวกก.มวย สมุนจ่าทอ.อ้างแค้นเสียพนัน

ปัดรับงานใคร ตีหัวกก.มวย สมุนจ่าทอ.อ้างแค้นเสียพนัน

  • Share:

ผู้ต้องหาใช้ไม้ตีหัวประธานกรรมการฝ่ายเทคนิคของสนามมวยลุมพินี รามอินทรา ปากแข็งอ้างไม่ได้รับจ้าง แค้นกรรมการตัดสินค้านสายตาทำเสียเงินกว่า 2 หมื่นบาท ส่วนคนร้ายอีกคนที่ยิง รปภ.สนามมวยดับ ตำรวจออกหมายจับแล้ว ทั้งคู่เป็นลูกน้องคนสนิท “จ่า ส.” สังกัด ทอ. เจ้าของค่ายมวยในโคราช ชุดสืบสวนพบก่อนเกิดเหตุ 2 วันมีศึกชก มวยในค่ายแพ้รวด 2 คู่แบบค้านสายตาจนประท้วงกันวุ่นวาย ทำสูญเงินหลักล้าน คาดเป็นชนวนหลัก

กรณี 2 คนร้ายสวมหมวกกันน็อกปิดบังอำพรางใบหน้า ซ้อนท้ายรถ จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาในพื้นที่สนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ก่อนคนซ้อนท้ายใช้ไม้ตีศีรษะนายอุดม ดีกระจ่าง ประธานกรรมการฝ่ายเทคนิคของสนามมวย บาดเจ็บขณะที่คนขี่รถ จยย.ใช้ปืนยิง ส.ต.อนุชา ประทุมมา อดีตทหาร รปภ.ของสนามมวยเสียชีวิต หลังพยายามเข้าช่วยเหลือคนเจ็บ เบื้องต้นตำรวจจับกุม 1 ในผู้ก่อเหตุได้ที่จุดผ่านแดนช่องจอม จ.สุรินทร์ สอบสวนพบชนวนเหตุจากปัญหาการตัดสินและเล่นพนันมวย

ความคืบหน้า ที่ สน.บางเขน เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 มี.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.จ.สุรินทร์ พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.น.2 พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก. สส.บช.น. พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน กก.สส.บช.น. และ กก.สส.บก.น.2 แถลงข่าวจับกุมนายจิระพันธ์ โกยทรัพย์ อายุ 36 ปี ชาว อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 768/2560 ลงวันที่ 27 มี.ค.60 หลังก่อเหตุใช้ไม้ตีศีรษะนายอุดม ดีกระจ่าง อายุ 59 ปี ประธานกรรมการฝ่ายเทคนิคของสนามมวยลุมพินี รามอินทรา บาดเจ็บ ส่วน ส.ต.อนุชา ประทุมมา อายุ 24 ปี รปภ.ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเข้ามาช่วยเหลือ ถูกคนร้ายอีกคนชื่อนายยุทธนา กุหลาบม่วง อายุ 44 ปี ยิงเสียชีวิต ก่อนทั้งคู่ซ้อนท้ายรถ จยย.หลบหนี กระทั่งนายจิระพันธ์ถูกจับกุม

สอบสวนนายจิระพันธ์สารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้ไม้ตีนายอุดมจริง เนื่องจากไม่พอใจในการตัดสินมวยของกรรมการทั้งๆที่รูปมวยน่าจะชนะแต่กลับแพ้คะแนน อีกทั้งทำให้ตนเสียพนันไปกว่า 2 หมื่นบาท ไม่ได้รับว่าจ้างมาจากใคร ต้องการสั่งสอนกรรมการที่อยู่ในวงการมวยไม่ให้โกงการตัดสินอีก เรื่องนี้คนในวงการมวยรู้ดี ส่วนกรณี รปภ.ถูกยิงตายนั้น รู้สึกตกใจกับการกระทำของเพื่อน หากรู้ว่าพกปืนมาด้วยตนจะไม่ชวนมา ต้องขอโทษญาติผู้ตายด้วย

หลังเสร็จสิ้นตำรวจคุมตัวนายจิระพันธ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพรวม 3 จุด จุดแรกด้านหน้าสนามมวยซึ่งเป็นจุดที่ใช้ไม้ตีศีรษะนายอุดม ก่อน ส.ต.อนุชา ประทุมมา รปภ. จะถูกผู้ก่อเหตุอีกคนยิงเสียชีวิต จุดที่สอง บริเวณคูน้ำเลียบกำแพงศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก ถนนรามอินทรา ห่างจุดเกิดเหตุ 800 เมตร เป็นจุดที่นายจิระพันธ์โยนท่อนไม้ที่ใช้ก่อเหตุทิ้งและจุดสุดท้ายบริเวณซอยข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล รามอินทรา เป็นจุดที่นายจิระพันธ์ข้ามถนนขึ้นรถ จยย.รับจ้างหลบหนี เป็นจุดที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพใบหน้าผู้ต้องหารายนี้ได้ ขณะถอดหมวกกันน็อก จนนำมาสู่การจับกุม

ขณะเดียวกัน ศาลอาญาได้ออกหมายจับนายยุทธนา กุหลาบม่วง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 18 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. ตามหมายจับเลขที่ 767/2560 ลงวันที่ 27 มี.ค.60 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ชุดสืบสวนพบผู้ต้องหาทั้งสองรายเป็นลูกน้องของจ่า ส.ทหารอากาศรายหนึ่ง เจ้าของค่ายมวยใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ผู้จ้างวานให้ทั้งคู่ก่อเหตุ อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ หลังเกิดเหตุพบไปปรากฏตัวที่ อ.แม่สอด จ.ตาก

ส่วนชนวนเหตุครั้งนี้เกิดจากความไม่พอใจ การทำหน้าที่ตัดสินของกรรมการห้ามมวยเวทีดังกล่าว ก่อนหน้าเกิดเหตุ 2 วัน ในวันนั้นนักมวยในค่ายของจ่าทหารอากาศรายนี้ ขึ้นชก 2 คู่กลับแพ้คะแนนแบบค้านสายตาทั้ง 2 คู่ ทำให้เจ้าของค่ายมวยรายนี้เสียเงินเดิมพันหลักล้านบาท อีกทั้งยังมีการประท้วงคำตัดสินของกรรมการในวันนั้นด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้