วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามเดียร์'ลั่นไทยยู-23 ซิวแชมป์ดูไบแค่เริ่มต้น เป้าคว้าแชมป์ซีเกมส์

“มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมช้างศึก 23 ปี ชี้แค่จุดเริ่มต้นหลังแข้งซิวแชมป์ดูไบคัพ ตั้งเป้าหมายสำคัญล่าแชมป์ซีเกมส์ในเดือน ส.ค. ที่มาเลเซีย และผ่านเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ พอใจฟอร์มเด็กแต่ชี้ต้องดีกว่านี้ใน 2 ทัวร์นาเมนต์ต่อไป...

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึกพลังหนุ่ม” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย และเพิ่งคว้าแชมป์ฟุตบอลรายการพิเศษ “ดูไบ คัพ 2017” ที่ประเทศสหรัฐอาหรับ– เอมิเรตส์ (ยูเออี) ทีมชาติไทย ยู-23 ทำผลงานได้น่าประทับใจเมื่อเก็บ 9 คะแนน จากการลงสนาม 4 นัด ชนะ 3 แพ้ 1 ผงาดคว้าแชมป์ดูไบคัพได้สำเร็จ โดยชนะ ยูเออี 2-1, ชนะ มาเลเซีย 4-0, แพ้ จีน 1-2 และชนะ สิงคโปร์ 2-0

“มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมสาวสวยกล่าวเกี่ยวกับภาพรวมของนักเตะในการแข่งขันรายการนี้ว่า ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีกับการคว้าแชมป์รายการดูไบคัพครั้งนี้ เพราะมองว่านักเตะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม อย่างไรก็ตามนี่คือจุดเริ่มต้นของพวกเรา เรายังมีเป้าหมายสำคัญอยู่ที่การแข่งขันซีเกมส์ ในเดือน ส.ค.ที่มาเลเซีย ที่เราต้องไปป้องกันแชมป์ รวมถึงรายการชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่เราต้องผ่านเข้ารอบสุดท้ายให้ได้ ทั้งนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับนักเตะเองที่ต้องพัฒนาไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางเราเองก็จะมีการเรียกมาเก็บตัวตามแผนงานอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

ด้านวรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวว่า สำหรับทัวร์นาเมนต์ นี้เราได้เห็นอะไรหลายๆอย่าง ทั้งในส่วนดีและส่วนที่ต้องปรับปรุง แน่นอนว่าการคว้าแชมป์กลับมาได้ถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะมันจะสร้างความมั่นใจให้กับนักเตะทุกคน แต่ถ้าถามว่าพอใจหรือยังกับฟอร์ม ณ จุดนี้ ผมก็กล้าตอบเลยว่ายัง นักเตะต้องทำได้ดีกว่านี้ และผมหวังว่าก่อนถึง 2 รายการสำคัญนับจากนี้ นักเตะจะพัฒนาตัวเองและโชว์ศักยภาพได้ดีกว่านี้ ทั้งนี้ การคว้าแชมป์ดูไบ คัพ 2017 ถือเป็นความสำเร็จรายการที่ 2 ในช่วง 3 ทัวร์นาเมนต์ของทีมชาติไทย ยู-23 ปี

“มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมช้างศึก 23 ปี ชี้แค่จุดเริ่มต้นหลังแข้งซิวแชมป์ดูไบคัพ ตั้งเป้าหมายสำคัญล่าแชมป์ซีเกมส์ในเดือน ส.ค. ที่มาเลเซีย และผ่านเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย 30 มี.ค. 2560 05:56 30 มี.ค. 2560 07:13 ไทยรัฐ