วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ซิโก้’ เปิดใจ! อนาคตคุมช้างศึก ทำใจได้หากโดนตะเพิดพ้นทีมชาติ

‘ซิโก้’ เปิดใจ! อนาคตคุมช้างศึก ทำใจได้หากโดนตะเพิดพ้นทีมชาติ

  • Share:

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เปิดใจรับได้หากต้องโดนโละทิ้งจากทีมชาติไทย หลังแข้งช้างศึกบุกไปโดนญี่ปุ่น ถล่มพ่าย 4-0 หมดลุ้นตั๋วบอลโลกเป็นทีมแรกของเอเชีย เผยจะโละนักเตะ โละโค้ช ก็แล้วแต่นายกลูกหนัง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ตัดสินใจ...

วันที่ 29 มี.ค. หลังจากที่ขุนพลช้างศึกทีมชาติไทยบุกไปโดนทีมชาติญี่ปุ่น ถล่มพ่ายขาดลอย 0-4 ที่ไซตามะ สเตเดียม ทำให้เป็นทีมแรกของเอเชียที่หมดลุ้นตั๋วไปลุยฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซียทันที

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวก่อนขึ้นเครื่องกลับเมืองไทยว่า “เกมกับญี่ปุ่นในส่วนตัวผมเองประทับใจน้องๆชุดนี้ทุกคนที่เราจัดลงสนาม เราพยายามปรับปรุงคุณภาพของผู้เล่น เราดูว่าคนไหนที่เหมาะสมในแต่ละเกม เพื่อที่จะให้เกมออกมาดีที่สุด เราเห็นแล้วว่าเด็กใจสู้ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นเกมที่สนุก ตื่นเต้น แล้วเป็นเกมที่แฟร์ เพราะไม่มีใบเหลืองเลย ในจุดนี้ทั้งญี่ปุ่นและไทยตั้งหน้าตั้งตาเล่นฟุตบอลของตัวเองเพียงอย่างเดียว”

กุนซือจอมตีลังกาเผยต่อไปว่า “สถิติจริงๆแล้ว ในเรื่องของการครองบอล รวมถึงการยิงประตูถือว่าดีขึ้นกว่าเดิม เรามีโอกาสยิงมากกว่าญี่ปุ่นที่ 14 กับ 13 ครั้ง เพียงแต่ว่าจังหวะจบสกอร์ที่เราไม่เฉียบคม ซึ่งอย่างที่บอกไปถ้าเรากลับมาได้สัก 1 ประตูในครึ่งแรก บวกกับธีรศิลป์ แดงดา ยิงจุดโทษเข้าไป ซึ่งในส่วนนี้มันเกิดขึ้นได้หมด แต่เราต้องยอมรับความชำนาญเกมของญี่ปุ่นด้วย ญี่ปุ่นเขาระดับไฮคลาสแล้ว เราได้เรียนรู้จากนักเตะไฮคลาสด้วย เขาไปเล่นฟุตบอลอาชีพที่ยุโรป พอถึงเวลามาเล่นให้ทีมชาติ เราควรที่จะต้องเริ่มสร้างสักที เราต้องรู้จักตัวเอง”

“นักฟุตบอลทุกคน สตาฟฟ์โค้ชทุกคน รู้ดีว่าวันนี้เราเจอใคร เราถึงไม่กล้าที่จะบอกว่าเราจะได้ 3 แต้มในทุกเกม ผมคิดว่าแฟนบอลไทยรวมถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯรู้ดีอยู่แล้วว่าเราเพิ่งเริ่มตั้ง ไข่ เราต้องกลับมาถามตัวเองว่า เราอยากจะอยู่ในเวทีเอเชียแบบนี้เรื่อยๆไหม น้องๆนักกีฬาทุกคนคือผู้ที่เสียสละ แต่มาโดนตำหนิบ้าง ก็ไม่เป็นไร ทั้งนี้เห็นใจสโมสรต้นสังกัดของนักเตะด้วย เขาอุตส่าห์ปล่อยตัวมารับใช้ชาติสุดท้ายต้นสังกัดก็โดนด่า ถ้าวันหนึ่งเขาไม่ปล่อยตัวมา ใครจะเล่นให้ทีมชาติครับ” ซิโก้กล่าวตัดพ้อในตอนท้าย เฮดโค้ชทีมช้างศึกเผยอีกว่า

“เราอยากเห็นนักเตะหน้าใหม่เหมือนกัน กลับไปคงต้องสังคายนากันใหม่ ซึ่งในลีกเราเห็นกันอยู่แล้ว นักเตะหน้าใหม่ที่โดดเด่นมีใครบ้างในลีกเราลองนับดูเลย แล้วถ้าเอามาเราจะชนะในเอเชียเลยหรือเปล่า ตรงนี้ก็คงจะเอามาเป็นการบ้านต่อไป ส่วนอีก 3 เกมข้างหน้าเรามีลุ้นแน่ หากนักเตะแกนหลักเล่นเข้าฟอร์มแบบที่เป็นอยู่ แต่ก็ถือว่ายังยาก เพราะคู่แข่งของเราคือทีมระดับเอเชีย ทุกทีมหินหมด แต่เราไม่ได้ดูเขาในทีวี เราได้เจอกับเขา เรามาที่ไซตามะมาแข่งกับญี่ปุ่น อยู่ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯจะพอใจหรือไม่อย่างไร ทั้งนักเตะหรือโค้ช ถ้าไม่พอใจ จะโละนักเตะ โละโค้ช ก็แล้วแต่ท่านนายกสมาคมครับ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้