วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัดแล้ว 2 หนุ่มเกาหลี ตายในแม่น้ำเมย เพราะว่ายน้ำไม่เป็น

ชัดแล้ว 2 หนุ่มเกาหลีตาย เพราะว่ายน้ำไม่เป็น แต่กลับมีการชักชวนกันลงไปเล่นน้ำในแม่น้ำเมย จ.ตาก เพื่อหวังคลายความร้อนจากสภาพอากาศที่ร้อนระอุ แต่จมดิ่งลงไป ต่อหน้า ครูและนักเรียน ที่มาทัศนศึกษา 

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 30 มี.ค. กรณีนักเรียนชาวเกาหลี 2 คน จมน้ำเสียชีวิตที่แม่น้ำเมย บ้านหนองบัว ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เย็นวานนี้ ซึ่งหลายหน่วยงานได้ลงไปงมหาจนพบศพทั้งคู่ คือ นายโจ เซจิน อายุ 15 ปี และ นายชเว จีฮยอน อายุ 16 ปี สร้างความโศกเศร้าให้กับคณะครูและเพื่อนนักเรียนเป็นอย่างยิ่ง ส่วนคณะทั้งหมดมี จำนวน 16 คน เป็นคณะทัวร์ทัศนศึกษาดูงานจากโรงเรียน หย่านไถ่ หัวเชงอินเตอร์เนชั่นแนล กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มีครูชายหญิง 7 คน นักเรียน 9 คน

จากการสอบสวนทราบว่า คณะทัศนศึกษาที่เดินทางมาดูวิถีชีวิตของเด็กชาวเขาและธรรมชาติ ที่ถ้ำแม่อุสุ อ.ท่าสองยาง มีการชักชวนกันลงเล่นน้ำในแม่น้ำเมย เพื่อคลายจากสภาพอากาศที่ร้อนระอุ แต่คณะทั้งหมดไม่ได้ลงไป ยกเว้น 2 วัยรุ่นเคราะห์ร้าย ระหว่างเดินลงไปเกิดตกหลุมทรายที่มีความลึกกว่า 6 เมตร ทั้ง 2 คนว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมดิ่งต่อหน้าต่อตา บรรดาคณะครูและเพื่อนๆ ที่เดินเล่นอยู่บนหาดทรายต่างร้องเรียกให้คนช่วยแต่ไม่มีใครกล้าลงไป

ทหารพรานที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ได้เรียกหน่วยกู้ภัยและนักประดาน้ำเพชรเกษมลงควานหาศพใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างของ 2 นักศึกษาชาวเกาหลี ขึ้นมาได้ในสภาพไร้ลมหายใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้บันทึกข้อมูลเป็นหลักฐานแล้วนำคณะทั้งหมดไปทำการสอบสวน ที่ สภ.ท่าสองยาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้คณะทั้งหมดทราบว่า จะต้องนำศพนักศึกษาชาวเกาหลีทั้งสองศพ ไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธชินราช จ.พิษณุโลกในเช้าวันนี้ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้งก่อนนำศพมอบให้กับญาตินำกลับประเทศ ต่อไป.

ชัดแล้ว 2 หนุ่มเกาหลีตาย เพราะว่ายน้ำไม่เป็น แต่กลับมีการชักชวนกันลงไปเล่นน้ำในแม่น้ำเมย จ.ตาก เพื่อหวังคลายความร้อนจากสภาพอากาศที่ร้อนระอุ แต่จมดิ่งลงไป ต่อหน้า ครูและนักเรียน ที่มาทัศนศึกษา 30 มี.ค. 2560 05:41 30 มี.ค. 2560 06:26 ไทยรัฐ