วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอให้โชคดี! 'บาสตี้' เปิดตัว 'ชิคาโก ไฟร์' รับไม่มีโอกาสบอกลาเพื่อนผี

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางแชมป์โลกเปิดตัวชูเสื้อกับ ชิคาโก ไฟร์ ต้นสังกัดใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมกับออกมายอมรับว่าเขาไม่มีโอกาสได้บอกลาเพื่อนร่วมทีมผีแดง ต้นสังกัดเก่าเลย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มี.ค. ว่า บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ห้องเครื่องแชมป์โลกเปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่อย่าง ชิคาโก ไฟร์ ทีมดังแห่งศึกเมเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้

ภายหลังจากที่ “ผีแดง” ออกมาแถลงการณ์ว่าดาวเตะวัย 32 ปีรายนี้ย้ายออกจากถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ดไปเล่นให้กับทีม ชิคาโก ไฟร์ อย่างเป็นทางการล่าสุดสโมสรดังแห่งเมืองลุงแซมก็ประกาศเปิดตัวแข้งรายนี้พร้อมกับชูดเสื้ออย่างเป็นทางการพร้อมมอบสัญญาให้ 1 มูลค่ารวม 3.5 ล้านปอนด์

หลังจากเปิดตัวผ่านสื่อเสร็จสิ้น บาสตี้ ได้ให้สัมภาษณ์โดยยอมรับเป็นการย้ายทีมที่เร่งด่วนและเขาไม่มีโอกาสได้บอกลาเพื่อนร่วมทีมเก่าเลย

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะการตัดสินใจช้าเล็กน้อยทำให้ผมไม่สามารถบอกลาเพื่อนร่วมทีมอย่างเป็นทางการได้ แล้วพวกเขามีเกมการแข่งขันรออยู่ละมั้ง ผมจำไม่ได้ ดังนั้นผมไม่สามารถบอกลาพวกเขาได้จริงๆ เพราะผมไม่ต้องการให้เขาโฟกัสมาที่ตัวผมแต่ให้โฟกัสไปที่ทีม ผมมีเวลายอดเยี่ยมที่นั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพื่อนร่วมทีมและสตาฟฟ์โค้ชที่นั่น” บาสตี้กล่าว

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางแชมป์โลกเปิดตัวชูเสื้อกับ ชิคาโก ไฟร์ ต้นสังกัดใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมกับออกมายอมรับว่าเขาไม่มีโอกาสได้บอกลาเพื่อนร่วมทีมผีแดง ต้นสังกัดเก่าเลย... 30 มี.ค. 2560 04:06 30 มี.ค. 2560 04:17 ไทยรัฐ