วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โมโหรถติด! สาวขับรถชนรถตำรวจใกล้รัฐสภาสหรัฐฯ จนท.ต้องยิงสกัด

เกิดเหตุรถยนต์คันหนึ่งวิ่งชนรถตำรวจบริเวณใกล้อาคารรัฐสภาสหรัฐฯ ในกรุงวอชิงตัน ดีซี. โดยคนขับรถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุดรถ ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจยิงปืนสกัด ก่อนจับกุมตัวคนขับเอาไว้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของตำรวจสหรัฐฯ ว่า คนขับรถคันที่ก่อเหตุคือ ทาเลียห์ เอเวอเรตต์ ชาววอชิงตัน ดีซี. อายุ 20 ปี โดยเธอกำลังขับรถเดินทางไปทางทิศตะวันออกบนถนน อินดีเพนเดนซ์ อเวนิว ซึ่งเป็นทิศทางที่จะมุ่งไปยังอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ ก่อนที่คนขับจะไม่พอใจที่การจราจรเครื่องตัวไปอย่างเชื่องช้า เธอจึงกลับรถยูเทิร์นอย่างรุนแรง จนไปชนเข้ากับรถสายตรวจของตำรวจประจำรัฐสภา

น.ส.เอเวอเรตต์ไม่ยอมหยุดรถ แต่กลับมุ่งหน้าไปทางตะวันทิศตะวันตก ออกห่างจากรัฐสภาไปเรื่อยๆ ตำรวจจึงตัดสินใจยิงปืนใส่รถของเธอเพื่อสกัดจับ โดยไม่มีผู้บาดเจ็บในเหตุการร์นี้ “มีการยิงปืนเกิดขึ้นในระหว่างความพยายามจับกุมผู้ต้องสงสัย อย่างไรก็ตาม ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บระหว่างการจับกุม” อีวา มาเลคคี ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารของตำรวจรัฐสภาบอกกับผู้สื่อข่าวระหว่างการแถลงข่าว

ทั้งนี้ น.ส.เอเวอเรตต์กำลังถูกตำรวจรัฐสภาสอบสวนและอาจถูกตั้งข้อหาหลายอย่าง ขณะที่นาย บอนนี เอเวอเรตต์ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นป้าของน.ส.เอเวอเรตต์ อ้างว่า หลานของเธอมีอาการของโรคอารมณ์ 2 ขั้ว หรือ ไบโพลาร์ มานานหลายปีแล้ว

เกิดเหตุรถยนต์คันหนึ่งวิ่งชนรถตำรวจบริเวณใกล้อาคารรัฐสภาสหรัฐฯ ในกรุงวอชิงตัน ดีซี. โดยคนขับรถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุดรถ ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจยิงปืนสกัด ก่อนจับกุมตัวคนขับเอาไว้ได้... 30 มี.ค. 2560 03:53 30 มี.ค. 2560 11:53 ไทยรัฐ