วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
11 ผู้โดยสารเป็นงง! เช่ารถตู้ไปทำบุญศรีสะเกษ ถูกลอยแพให้กลับเอง

11 ผู้โดยสารเป็นงง! เช่ารถตู้ไปทำบุญศรีสะเกษ ถูกลอยแพให้กลับเอง

  • Share:

(ภาพรถตู้จากเพจคนข่าวบางปะกง)

หนุ่มใหญ่พร้อมเพื่อนเข้าแจ้งความที่ สภ.บางปะกง หลังเช่ารถตู้ 2 วันไปทำบุญที่ศรีสะเกษ พอถึงวัดโชเฟอร์บอกให้ขนของลงให้หมด พร้อมบอกว่าจะนำรถไปเช็กสภาพ สุดท้ายถูกลอยแพ 11 ชีวิตอัดท้ายกระบะกลับบ้าน ด้าน ตร. จ่อเรียกคนขับให้ปากคำ

ผู้สื่อข่าว จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับการประสานจาก นายนที ผิวจันทร์ อายุ 49 ปี และนายอนุเทพ ผินอินทร์ อายุ 49 ปี เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาว่า จะเดินทางเข้าแจ้งความ หลังเช่ารถตู้รับจ้างแล้วถูกปล่อยทิ้งไว้ที่ จ.ศรีสะเกษ โดยมีการลงข้อความไว้ในเพจคนข่าวบางปะกง ว่า ได้เช่ารถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียน ฮภ 6034 กรุงเทพมหานคร ไปทอดผ้าป่าท่าสะอ้าน-ศรีสะเกษ ออกเดินทาง 05.00 น. วันที่ 25 มี.ค. ถึง จ.ศรีสะเกษ ประมาณ 16.00 น.วันเดียวกัน จากนั้นคนขับให้ขนของลงจากรถให้หมด บอกว่าจะเอารถไปเช็กสภาพแล้วไม่กลับมารับ จึงอยากฝากเตือนเพื่อนๆ เวลาจะเช่ารถต้องทำสัญญาให้ดีจะได้ไม่โดนหลอก และหลังกลับมาก็ไม่สบายจนเพิ่งได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.นพดล ทวีชาติ รอง สว.สส.สภ.บางปะกง ซึ่งทางตำรวจจะเตรียมเรียกตัวคนขับรถตู้คันมาสอบปากคำว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

นายนที ให้การว่า ติดต่อรถตู้คันดังกล่าวผ่านคนรู้จัก เมื่อโทรศัพท์คุยกันก็ตกลงราคากันที่วันละ 1,800 บาท จำนวน 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 25-26 มีนาคม 2560 พร้อมเติมน้ำมันไป-กลับเต็มถัง โดยที่คนขับพาภรรยานั่งหน้ารถไปด้วย พอใกล้ถึงจุดหมายก็จอดเติมน้ำมัน 950 บาท จากนั้นเดินทางต่อไปยังวัดที่ทำบุญ โดยคนขับบอกให้นำกระเป๋าลงจากรถทั้งหมดเพราะจะนำรถไปตรวจสภาพแล้วหายไป ทุกคนบนรถคิดว่าคงจะมารับตอนเช้าแต่รอแล้วก็ไม่มีวี่แวว ไม่มีการติดต่อกลับ จึงตัดสินใจโดยสารรถกระบะที่ไปกับขบวนทำบุญกลับบ้านที่ จ.ฉะเชิงเทรา ระหว่างทางต้องนั่งตากแดด ตากฝน จนไม่สบาย ตอนนี้ก็ยังไม่ทราบสาเหตุที่คนขับกล้าทิ้งผู้โดยสารทั้ง 11 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้