วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คู่รักชาวอังกฤษน้ำตาไหล แท็กซี่นำกระเป๋ามาคืน ภายในมีเงิน7หมื่น (คลิป)

คู่รักชาวอังกฤษน้ำตาไหล แท็กซี่นำกระเป๋ามาคืน ภายในมีเงิน7หมื่น (คลิป)

  • Share:

คู่รักชาวอังกฤษสุดดีใจ จนน้ำตาไหล หลังแท็กซี่พลเมืองดีที่ภูเก็ต นำกระเป๋าที่ภายในมีเงินสดประมาณ 7หมื่นบาท ที่ลืมไว้ขณะใช้บริการมาคืน

เมื่อเวลา 19.20 น.วันที่ 29 มี.ค. ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 (ภูเก็ต) กองบังคับการ 5 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว MR.DANNW KEVIN CHAY MACKNEW อายุ 25 ปี และ MRS. APPLE CLAIRE CUSH คู่รักชาวอังกฤษ รับมอบกระเป๋าเงิน จากนายรัชภาค ตันเสกศิริ อายุ 50 ปี คนขับแท็กซี่ คืนด้วยความดีใจจนน้ำตาไหล หลังลืมทิ้งไว้ในรถแท็กซี่ ขณะใช้บริการเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ก่อนจะร้องมายังหมายเลขสายด่วน 1155 ขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ช่วยประสานจนได้รับทรัพย์สินทั้งหมดคืน โดยมี พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ร่วมเป็นสักขีพยาน

โดย MRS. APPLE CLAIRE CUSH ได้ตรวจสอบดูทรัพย์สินภายในกระเป๋า ซึ่งมีทั้งเงินสด ทั้งเงินไทยและสกุลอื่น รวมประมาณ 70,000บาท และทรัพย์สินอื่นๆ ทั้งหนังสือเดินทาง และบัตรเครดิต พบว่ายังอยู่ครบจึงรับมอบกระเป๋าเงินคืน ก่อนจะกล่าวว่า รู้สึกดีใจ พร้อมกล่าวขอโทษที่ลืมกระเป๋าทิ้งไว้จนเกือบทำให้ นายรัชภาค เดือดร้อน และขอบคุณที่นำกลับมาคืนให้

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ที่ผ่านมา หลังจากที่ MR.DANNW KEVIN CHAY MACKNEW และ MRS. APPLE CLAIRE CUSH ได้เรียกใช้บริการแท็กซี่ ฌข2789 ภูเก็ต ที่มีนายรัชภาค ตันเสกศิริ อายุ 50 ปีเป็น คนขับ จากหน้าโรงแรมเมอร์ลิน สี่แยกที่ว่าการอำเภอเมืองภูเก็ต เพื่อไปส่งยังบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารเก่า (บขส.เก่า) ถนนพังงา ต.ตลาดใหญ่ โดยขณะนั่งในรถ MRS. APPLE CLAIRE CUSH ได้วางกระเป๋าสะพายดังกล่าวไว้ที่เท้า ก่อนกระเป๋าจะหลุดไปใต้ที่นั่ง เมื่อถึงจุดหมายจึงจ่ายค่าโดยสาร แล้วลงจากรถไปโดยลืมหยิบกระเป๋า นายรัชภาค คนขับก็ออกรถไปโดยไม่ทราบว่า มีกระเป๋าของ นักท่องเทียวติดไปด้วย และไปรับผู้โดยสารรายอื่นต่อตามปกติ กระทั่งมีผู้โดยสารพบและแจ้งกับนายรัชภาค ว่า พบกระเป๋า แต่ไม่ได้เปิดดู จึงนึกขึ้นได้ว่า เป็นกระเป๋าของนักท่องเที่ยวสองรายนี้แน่นอน จึงรีบไปส่งผู้โดยสารก่อนจะเดินทางมามอบให้เจ้าหน้าที่คืน
ซึ่งระหว่างนั้นสองนักท่องเที่ยวต่างชาติ เมื่อทราบว่า ลืมกระเป๋าไว้ในรถ จึงโทรแจ้งมาที่หมายเลขสารด่วน 1155 ของตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งสองนักท่องเที่ยว จำป้ายทะเบียนรถไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงประสานตำรวจภูธรช่วยตรวจสอบจนทราบทะเบียนรถ และหมายเลขโทรศัพท์ ก่อนโทรไปสอบถามนายรัชภาค และทราบว่า มีกระเป๋าอยู่จริงและกำลังเดินทางมาตามนัดหมายและมอบกระเป๋าเงินคืน จนทั้งสองฝ่ายได้พบและมอบคืนไนที่สุด

พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่โชคดีของนักท่องเที่ยว 2 รายนี้ ที่ได้ลืมกระเป๋าทิ้งไว้ในรถแท็กซี่ ที่ซึ่งเป็นพลเมืองดี จึงได้ของคืน และต้องขอชื่นชมนายรัชภาค แท็กซี่พลเมืองดีรายนี้ที่นำกระเป๋ามาคืน ถึงแม้จะทราบในภายหลังว่า มีกระเป๋าอยู่ในรถ ซึ่งเหตุการณ์นี้จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเมืองท่องเที่ยว ซึ่งแน่นอนว่า นักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุก็ต้องรู้สึกประทับใจและเดินทางกลับมาท่องเที่ยวภูเก็ตอีกแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้