วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชบาแก้ว' ซ้อมมื้อแรกที่ปาเลสไตน์ เตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย

"ทัพชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงซ้อมมื้อแรกที่สนาม Al Bireh Municipality International Stadium ประเทศปาเลสไตน์ เตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก...

วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นช้ากว่าไทยสี่ชั่วโมง ที่สนาม Al Bireh Municipality International Stadium ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก หลังเดินทางมาถึงประเทศปาเลสไตน์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยเน้นที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายเป็นหลัก พร้อมกันที่ยังปรับตัวให้ชินกับสภาพอากาศที่อยู่ที่ประมาณ 15-25 องศาเซลเซียส

หลังการฝึกซ้อม วรสิงห์ โสมาเกตุ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "สภาพอุณหภูมิและสภาพอากาศไม่ได้เป็นอุปสรรคนะครับ เห็นได้ชัดว่านักกีฬา ไม่เหนื่อยเร็ว การซ้อมในวันนี้เราก็เน้นไปที่การครอบครองบอลและการเข้าทำประตูเป็นหลัก"

"ส่วนสนามซ้อมถือว่าโอเค และอยู่ในเกณฑ์ที่พอใช้ได้ นักเตะหลายคนก็ทำได้โอเค เพราะทุกคนก็แสดงให้เห็นว่าสภาพอากาศและอุณหภูมิไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อตัวเราเลย"

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ ทีมชาติปาเลสไตน์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติไฟซอล อัล ฮุสเซนนี ในวันที่ 3 เมษายน 2560 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

"ทัพชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงซ้อมมื้อแรกที่สนาม Al Bireh Municipality International Stadium ประเทศปาเลสไตน์ เตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก... 30 มี.ค. 2560 02:08 30 มี.ค. 2560 02:18 ไทยรัฐ