วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คำตอบแสบตับ เดอะมาสก์ซิงเกอร์ คนที่ควรแคร์คือสปอนเซอร์?

คำตอบแสบตับ เดอะมาสก์ซิงเกอร์ คนที่ควรแคร์คือสปอนเซอร์?

  • Share:

ผ่านไปหลายวันแล้ว แต่ยังได้รับเสียงสรรเสริญยกย่อง อย่างมากมายมหาศาลกระหน่ำไม่หยุดหย่อน ถึงความเฉลียวฉลาดแสนเก่งกาจ ในการหลอกล่อคนดูแบบเนียนเว่อร์ ยืดเวลาเปิดเฉลยหน้ากากทุเรียนไปอีกสัปดาห์ของ เดอะมาสก์ซิงเกอร์ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง

เกมง่ายๆ นี้เดาได้ไม่ยาก แน่นอนว่าเวิร์คพอยท์ผู้ผลิตแคร์สปอนเซอร์มากกว่า เพราะนั่นคือเงินที่ทำรายได้ให้ ไม่ได้แคร์คนดูสักเท่าไหร่ เหมือนละครฮิตๆ ที่สมัยก่อน พอเรตติ้งพุ่งคนดูเยอะก็ได้ใจมักง่ายยืดๆ บทออกไปกลายเป็นเละ จนสุดท้ายละครยุคนี้ ใครที่สิ้นคิดจะมายืดบทหวังสปอนเซอร์หวังโกยเงิน เรียกว่าไม่มีใครกล้าทำแล้ว เพราะมันคือการฆ่าตัวตายทางจอชัดๆ

ถึงแม้ทางทีมผู้ผลิต เดอะมาสก์ซิงเกอร์ The Mask Singer จะมีประกาศอย่างเป็นทางการ โพสต์บอกว่าเสียใจเนอะกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่ทำให้เกิดดราม่าแย่ๆ ขึ้น แต่ช้าไปไม่ทันการณ์ ไม่อาจลบล้างกระแสความรู้สึกที่เสียไปแล้ว ของคนดูที่มีต่อรายการ เป็นความรู้สึกขั้วตรงข้ามที่ตีกลับอย่างชัดๆ ซัดไปเลยว่า รักมากแล้ว ก็เกลียดมากๆ ได้เช่นกัน

หลายคนไม่อยากดูต่อแล้ว เพราะผิดหวังอย่างแรง ไม่โอเคมากๆ กับกลยุทธ์หลอกต้มคนดูยืดเวลาออกไป ที่คาดว่าจะเอาใจสปอนเซอร์หวังเงินมากกว่าจะแคร์ความรู้สึกคนดู แต่คนดูหลายคนก็ยินดีให้หลอกต่อไปแกล้งๆ ลืมไปเถิด พอจะทำใจเข้าใจทีมงานว่า น่าจะมีข้อจำกัดเยอะอยู่ อีกทั้งคิดว่าแค่ความบันเทิงหน้าจอ ไม่ควรคิดเยอะปวดหัว จะเอาอะไรกันหนักหนาวะ!

ไม่ว่าจะเลือกฝั่งไหน เชื่อว่าเวิร์คพอยท์และหลายรายการได้รับบทเรียนไปแล้ว ดังแล้วอย่านึกว่าจะทำอะไรก็ได้!!! จะเลือกคนดูที่เป็นของแท้จริง หรือจะเลือกสปอนเซอร์ที่สำคัญจริงกว่า ที่คอยอุ้มชูรายการให้รอด เลือกแบบไหนตามใจเลย!!! เพราะถึงที่สุดคนดูนี่แหละ!!! คือคนสำคัญแท้จริงของรายการ ที่จะทำให้รายการเกิดต่อไป หรือว่า ดับเดี้ยงคาจอ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้