วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูสาวหาย 8 วัน! ญาติร้องช่วยหา บอกหากเป็นอะไรมีเรื่องเดียวกู้นอกระบบ

ครอบครัวชาวกระบี่ วอนช่วยติดตามครูสาวหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นาเหนือ ถูกลักพาตัว แจ้งความนาน 1 สัปดาห์คดีไม่คืบ หมอดูบอกยังมีชีวิต เผย เจ้าตัวเคยบอกหากเป็นอะไรไปมีเรื่องเดียวคือกู้นอกระบบ

ผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 48 ม.7 ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของพ่อและแม่ของ นางโสวรรณดี ชัยยะ หรือครูโส อายุ 34 ปี หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก ที่หายตัวไประหว่างขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงานเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา และมีคนพบเห็นทะเลาะกับชายคนหนึ่งก่อนถูกบังคับให้ขึ้นรถ จักรยายนยนต์อีกคัน บริเวณริมถนนสายนาเหนือ-เขาต่อ ม.6 ต.นาเหนือ ก่อหายตัวไป ซึ่งหลังเกิดเหตุทางญาติไปแจ้งความที่ สภ.อ่าวลึก พร้อมให้ข้อมูลถึงสาเหตุและบุคคลต้องสงสัยรายหนึ่ง แต่เวลาผ่านมา 8 วัน ยังไม่มีความคืบหน้า โดยมี นายสมคิด ทองสง นายก อบต.นาเหนือ พร้อมด้วยผู้นำชุมชน และชาวบ้านมาคอยเฝ้าติดตามข่าว

นายพินญา ชัยยะ อายุ 40 ปี พี่ชายของ ครูโส บอกว่า น้องสาวมีสามีคือ นายทวีศักดิ์ มะลิเครือ อายุ 41 ปี และมีบุตรชาย 3 คน วันเกิดเหตุออกจากบ้านไปทำงานที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กใกล้บ้าน ต่อมาญาติออกติดตามพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ริมถนนสามแยกเข้าซอยในหมู่บ้าน โดยมีกุญแจเสียบคาอยู่ สอบถามชาวบ้านทราบว่ามีชายคนหนึ่งมาดักรอ เมื่อเห็นครูโส ก็เรียกให้หยุดรถจากนั้นบังคับให้ขี่รถของคนร้ายโดยคนร้ายซ้อนท้าย หลังพบรถและหายไปนานจึงไปแจ้งความและให้ข้อมูลเพิ่มเรื่องที่ ครูโส เคยบอกญาติและสามีไว้ว่า มีปัญหาเรื่องเงินกู้นอกระบบ แต่ก็ไม่ทราบว่าไปกู้หรือค้ำและไม่รู้ยอด โดยมีเจ้าหนี้ชื่อ นายเล็ก ข่มขู่หมายเอาชีวิต พร้อมบอกว่าหากเป็นอะไรไปก็มีเรื่องเดียวและคนดังกล่าวเป็นผู้กระทำ แต่ขณะนี้คดียังไม่มีความคืบหน้าแม้จะมีคนพบว่า นายเล็ก มีร่องรอยขีดข่วนคล้ายเล็บจิกตามแขนทั้ง 2 ข้าง แต่ตำรวจก็ไม่ดำเนินการใดๆ จึงอยากให้สังคมช่วยกันตามหาอีกทางหนึ่ง

ด้านนายก อบต.นาเหนือ พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ซึ่งติดตามคดีนี้มาตลอด ก็เข้าไปช่วยดูแลครอบครัวครูโส โดยได้ให้ไปพักที่บ้านพ่อแม่ของครูโส ทั้งนี้ครอบครัวยังไปหาหมอดูในพื้นที่ให้ช่วยติดตาม ได้รับการบอกกล่าวว่า ครูโส ยังมีชีวิต โดยอยู่ทางทิศเหนือ ข้างน้ำ แต่เมื่อนำชาวบ้านกว่า 30 คน ไปค้นหาก็ไม่พบตัว ทำให้ครอบครัวและญาติเป็นห่วงอย่างมาก จึงขอให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามและสอบสวนบุคคลต้องสงสัยก่อนที่จะหนีไปด้วย.

ครอบครัวชาวกระบี่ วอนช่วยติดตามครูสาวหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นาเหนือ ถูกลักพาตัว แจ้งความนาน 1 สัปดาห์คดีไม่คืบ หมอดูบอกยังมีชีวิต เผย เจ้าตัวเคยบอกหากเป็นอะไรไปมีเรื่องเดียวคือกู้นอกระบบ 30 มี.ค. 2560 00:11 30 มี.ค. 2560 01:44 ไทยรัฐ