วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัว ‘น้องสโนว์’ เชื่อมั่นอัยการทำคดี ลุ้นคำพิพากษา ผญบ. 30 มี.ค.

ครอบครัว “น้องสโนว์” เข้ามอบดอกไม้ขอบคุณอัยการกาฬสินธุ์ ทำคดี พร้อมเผยเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม เตรียมฟังคำพิพากษาผู้ใหญ่บ้าน 30 มี.ค.

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 60 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายกฤษณ์ และนางลำไย พลประสิทธิ์ พ่อแม่ และน.ส.ภัทรานิษฐ์ พลประสิทธิ์ พี่สาวของ น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ หรือ น้องสโนว์ ซึ่งถูก นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถานหมู่ที่ 15 ต.ดงลิง อ.กมลาไสย ข่มขืนและใช้กำลังประทุษร้ายจนเสียชีวิต ได้เดินทางพร้อมญาติมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อมอบช่อดอกไม้ให้กับองค์คณะอัยการผู้รับผิดชอบคดี โดยมี นายรัชดา จุฬารี อัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ และองค์คณะอีก 3 คน ประกอบด้วย นายพงศ์ศิริ แสนสุข, นายธนานนท์ รัตนาเดชาชัย, และนายศรายุธ แสนบุญ เป็นเจ้าของสำนวน โดยกล่าวขอบคุณและแสดงความเชื่อมั่นในการทำคดี

น.ส.ภัทรานิษฐ์ พี่สาว กล่าวว่า ครอบครัวยังเฝ้าติดตามการดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งตั้งแต่มีการจับกุมเมื่อวันที่ 4 เม.ย. 59 จนถึงกระบวนการส่งฟ้องศาลและดำเนินการพิจารณาคดีทุกครั้ง ก็จะมาฟังการพิจารณาสืบพยานทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลย จนศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ นัดฟังคำพิพากษาตัดสินในวันที่ 30 มี.ค. ครอบครัวเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร วันนี้จึงมามอบกระเช้าดอกไม้ขอบคุณอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์

สำหรับในวันที่ 30 มี.ค. ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ บัลลังก์ 2 ศาล จะทำการตัดสินคดี นายกฤติเดช ซึ่งตกเป็นจำเลยในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายต่อ น้องสโนว์ ซึ่งผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธมาจนถึงบัดนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

ครอบครัว “น้องสโนว์” เข้ามอบดอกไม้ขอบคุณอัยการกาฬสินธุ์ ทำคดี พร้อมเผยเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม เตรียมฟังคำพิพากษาผู้ใหญ่บ้าน 30 มี.ค. 29 มี.ค. 2560 23:37 30 มี.ค. 2560 01:41 ไทยรัฐ