วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก!สาวเมืองจันทบุรี คลุ้มคลั่งถือมีดจี้ตัวเอง กลางชุมชน (ชมคลิป)

(เครดิตเจ้าหน้าที่กู้ภัย สว่างกตัญญู จันทบุรี)

ระทึก!สาว 24 ปี คลุ้มคลั่งกลางชุมชน ใช้มีดจี้จะทำร้ายตัวเองต่อหน้าประชาชน เหตุญาติเผย เป็นผู้ป่วยจิตเวช มีอาการหูแว่ว คาดว่ามีคนจะทำร้ายตัวเอง เลยเครียดเคราะห์ดี จนท.ชาร์จตัวช่วยทัน

เมื่อเวลาประมาณ 17.20 น.วันที่ 29 มี.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี รุดเข้าตรวจสอบบริเวณ ซอยเทศบาลพัฒนา 3 เนินเอฟเอ็ม ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้งว่า มีหญิงสาวคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดจี้ทำร้ายตัวเอง ต่อหน้าผู้คนจำนวนมากที่อยู่บริเวณดังกล่าว

โดยในที่เกิดเหตุ พบหญิงสาวดังกล่าว กำลังใช้มีดปลายแหลมพยายามทำร้ายตัวเอง พร้อมตะโกนส่งเสียงดัง เอะอะโวยวาย โดยพบว่าอยู่ในอาการหวาดระแวงไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ ซึ่งที่มือข้างซ้ายได้กำมีดไว้แน่น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้เข้าพยายามเกลี้ยกล่อมอยู่ระยะหนึ่งแต่ไม่สำเร็จ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ ที่เหลือค่อยๆ ทำการกระชับพื้นที่เพื่อให้วงแคบลง ก่อนจะสบโอกาสเข้าชาร์จมีดจากตัวหญิงสาว ท่ามกลางความลุ้นระทึกของชาวบ้านที่มาสังเกตการณ์จำนวนมาก ก่อนนำตัวขึ้นรถกู้ภัยฯ นำส่ง รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี ทันที

จากการสอบถามนาง ทองเจือ สุขเกษม อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ถนนเทศบาลพัฒนาซอย 3 ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี บอกว่า หญิงคนดังกล่าว เป็นหลานสาวของตนเองชื่อ น.ส.จันทรา สุขภัณฑ์ อายุ 24 ปี เป็นผู้ป่วยจิตเวช ซึ่งมาพักหลัง หลานมักจะมีอาการหูแว่ว ซึ่งขณะก่อนเกิดเหตุ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้พูดคุยกัน น.ส.จันทรา เกิดได้ยิน จึงคิดว่าเค้าต่อว่าตนเอง จึงเกิดอาการเครียด พร้อมกับนำมีดปลายแหลมมาจี้ทำร้ายตัวเอง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากยังไม่ได้ประสงค์ไปทำร้ายผู้ใด ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสาน รพ.เพื่อทำการตรวจร่างกายและสภาพจิตใจ พร้อมทั้งให้อยู่ในการดูแลของแพทย์ จนกว่าอาการจะกลับเข้าสู่ภาวะปรกติ ต่อไป.

ระทึก!สาว 24 ปี คลุ้มคลั่งกลางชุมชน ใช้มีดจี้จะทำร้ายตัวเองต่อหน้าประชาชน เหตุญาติเผย เป็นผู้ป่วยจิตเวช มีอาการหูแว่ว คาดว่ามีคนจะทำร้ายตัวเอง เลยเครียดเคราะห์ดี จนท.ชาร์จตัวช่วยทัน 29 มี.ค. 2560 21:45 30 มี.ค. 2560 01:29 ไทยรัฐ