วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เยาวชนวัย 15 ลัก จยย.ต่อหน้าต่อตา เจ้าของร้านใจเด็ดลากตัวส่งตำรวจ (คลิป)

เยาวชนวัย 15 ลัก จยย.ต่อหน้าต่อตา เจ้าของร้านใจเด็ดลากตัวส่งตำรวจ (คลิป)

  • Share:

เจ้าของร้านวงจรปิดสุดเดือด! เยาวชนชายอายุ 15 ปี ก่อเหตุลักจักรยานยนต์ต่อหน้าต่อตา พลเมืองดีอาสาให้ขึ้นกระบะติดตามคนร้าย สุดท้ายเวรกรรมติดจรวด เกิดอุบัติเหตุล้มคว่ำกลางสี่แยกวิหารแดง ชาวบ้านชี้เบาะแสจนกระทั่งเจอตัวจึงลากคอส่งตำรวจ สารภาพทำมาแล้ว 8 คัน...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊ก Thai Social ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพได้ขณะถูกคนร้ายลักขโมยจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านซึ่งมีลักษณะเป็นร้านค้าตึกแถว แม้ว่าเจ้าของรถจะรู้ตัวและรีบวิ่งออกมา แต่ก็ไม่ทันคนร้ายที่บิดหนีออกไปอย่างรวดเร็ว

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบกับเจ้าของคลิปวิดีโอคือ นางสาวเฮียง คดปัญญา อายุ 37 ปี เจ้าของร้านกล้องวงจรปิดใกล้กับสี่แยกวิหารแดง จังหวัดสระบุรี ทราบว่า เหตุเกิดช่วงเที่ยงวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวลูกน้องที่ร้านใช้อยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับคนในร้านนั่งเฝ้าอยู่ตลอดเวลาจึงไม่ได้ถอดกุญแจออก ส่งผลให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักขโมยไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ตนและสามีจะวิ่งติดตามไป โดยเจ้าของรถกระบะที่เห็นเหตุการณ์ได้ให้สามีขึ้นกระบะท้ายเพื่อตามล่าคนร้าย

น.ส.เฮียง เล่าว่า คนร้ายไปได้ไม่ไกล เนื่องจากจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุล้มบริเวณสี่แยกที่ถัดไปเพียงไม่กี่เมตร ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหลบหนีไป สามีตนจึงสอบถามชาวบ้านในละแวกจนได้เบาะแสคนร้าย ก่อนจับตัวได้ขณะหลบอยู่ข้างทาง ทราบว่าเป็นเยาวชนชายอายุ 15 ปี อยู่ในแก๊งเชิดสิงโตที่มาเรี่ยไรเงินที่ร้านทุกวันจันทร์ จึงได้นำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิหารแดง เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ให้การรับสารภาพว่าเคยลักรถจักรยานยนต์มาแล้ว 8 ครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสระบุรี หากไม่มีผู้ปกครองมาประกันตัวก็จะถูกนำตัวไปยังสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้