วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยพบร่าง 2 หนุ่มเกาหลีเที่ยวแม่สอด แล้วจมน้ำเมยดับ

เกิดเหตุวัยรุ่นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ที่เดินทางมาเที่ยว อ.แม่สอด กับคณะใหญ่ จมน้ำเสียชีวิต 2 ราย ขณะเล่นน้ำกับชาวกะเหรี่ยง โดยมีคนเห็นทั้ง 2 โดนน้ำวนดูดร่างจมหายไป กู้ภัยลงงมพบเป็นศพแล้ว...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 มีนาคม 2560 พ.ต.อ.วิรัตน์ พ่วงอินทร์ ผกก.สภ.ท่าสองยาง จ.ตาก รับรายงานมีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีจมน้ำบริเวณหาดทรายแม่น้ำเมย บ้านหนองบัวหมู่ที่ 6 ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลท่าสองยาง

ที่เกิดเหตุเป็นหาดทรายติดแม่น้ำเมย พบชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีกำลังตื่นตระหนก มองดูหน่วยกู้ภัยเพชรเกษมงมหาศพบริเวณดังกล่าว การงมหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะจุดดังกล่าวมีกระแสน้ำวน ต่อมาพบร่างเหยื่อเคราะห์ร้าย คือ นายโจ เซจิน อายุ 15 ปี กู้ภัยช่วยนำร่างขึ้นจากน้ำ ส่วนอีกราย คือ นายชเว จีฮยอน อายุ 16 ปี

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีกลุ่มใหญ่ แต่ไม่ทราบว่ามีกี่คน ไปท่องเที่ยวถ้ำแม่อุสุ และพากันไปลงเล่นน้ำกับชาวกะเหรี่ยงในหมู่บ้านที่หาดดังกล่าว และถูกน้ำวนดูดร่างจมหายไป 2 คน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างตะโกนเรียกคนช่วย กว่าจะงมหาก็พบกลายเป็นศพแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่นำศพทั้งสองไปยังโรงพยาบาลท่าสองยาง เพื่อชันสูตรอีกครั้งก่อนส่งมาเก็บที่โรงพยาบาลแม่สอด เพื่อรอญาตินำกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

เกิดเหตุวัยรุ่นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ที่เดินทางมาเที่ยว อ.แม่สอด กับคณะใหญ่ จมน้ำเสียชีวิต 2 ราย ขณะเล่นน้ำกับชาวกะเหรี่ยง โดยมีคนเห็นทั้ง 2 โดนน้ำวนดูดร่างจมหายไป กู้ภัยลงงมพบเป็นศพแล้ว... 29 มี.ค. 2560 21:11 30 มี.ค. 2560 03:04 ไทยรัฐ