วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือดีโทรแจ้งไฟไหม้โรงแรมดังหาดใหญ่ จนท.5 ฝ่ายไปถึงงงแตก ไม่มีแม้ควัน

มือดีโทรแจ้งไฟไหม้โรงแรมดังหาดใหญ่ จนท.5 ฝ่ายไปถึงงงแตก ไม่มีแม้ควัน

  • Share:

ป่วนทั้งเมืองหาดใหญ่ มือดีโทรแจ้งไฟไหม้โรงแรมดัง ระดมกำลัง 5 หน่วยทั้งดับเพลิง ตร. กู้ภัย เทศกิจ และชุดซิตี้คอร์ป ไปถึงพนักงานงง เหตุการณ์เป็นปกติ จนท.โทรกลับเบอร์แจ้งเหตุ งงเข้าไปอีก เจ้าของเครื่องบอกนอนหลับไม่รู้เรื่องเลย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 29 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดความวุ่นวายขึ้นในตัวเมืองหาดใหญ่ หลังตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้ที่โรงแรมดัง ที่ตั้งอยู่ริมถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวใจกลางเมืองหาดใหญ่ และได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุพร้อมๆ กันรวม 5 หน่วย ประกอบด้วยรถดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ 2 คัน ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่อีก 3 คัน รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศกิจและชุดซิตี้คอร์ปของเทศบาลนครหาดใหญ่

โดยมีเสียงไซเรนสัญญาณฉุกเฉินของรถเจ้าหน้าที่แต่ละหน่วยที่มาจากทั่วสารทิศ แต่เมื่อทุกหน่วยมาถึงจุดเกิดเหตุหน้าโรงแรม ปรากฏว่าทุกอย่างปกติไม่มีเหตุไฟไหม้ หรือเหตุร้ายใดๆ ตามที่รับแจ้ง และพนักงานโรงแรมถึงกับงุนงงว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อเห็นทั้งรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่หลายหน่วยพากันมายังโรงแรม

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทั้งหมดก็งงเช่นกัน เพราะทุกอย่างเงียบสงบ และยิ่งงงหนักเข้าไปอีก เมื่อตำรวจโทรกลับไปยังเบอร์ที่โทรแจ้งเหตุไฟไหม้ เพราะคนที่รับสายก็งง เนื่องจากกำลังหลับอยู่ไม่ได้กดโทรศัพท์หาใครและไม่รู้เรื่องดังกล่าวอีกด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า อาจจะมีใครบางคนที่ใช้โทรศัพท์ดังกล่าวโทรหลอกเจ้าหน้าที่พร้อมกับให้เจ้าของเบอร์ช่วยตรวจสอบผู้คนรอบข้างที่อาจจะโทรหลอกหรือล้อเล่น และให้ช่วยเตือนไม่ให้ทำแบบนี้อีกเพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น และหากมีเหตุการณ์ซ้ำซ้อนเกิดขึ้นจริงในขณะนั้นโดยเฉพาะนาทีเป็นนาทีตายจะยิ่งเลวร้ายหนักเข้าไปอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้