วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารพรานปะทะโจรใต้ ที่ อ.รือเสาะ ยิงดับ 2 โยงฆ่า 4 ศพครอบครัวทองจันทร์

ทหารพรานปะทะโจรใต้ ที่ อ.รือเสาะ ยิงดับ 2 โยงฆ่า 4 ศพครอบครัวทองจันทร์

  • Share:

ชุดหาข่าวทหารพรานที่ 46 นราธิวาส สะกดรอยตามคนร้ายที่ อ.รือเสาะ แต่เกิดรู้ตัวเลยเปิดฉากปะทะกับ จนท. ก่อนยิงเสียชีวิต 2 ศพ พบประวัติเกี่ยวโยงยิง 4 ศพครอบครัวทองจันทร์...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 60 พ.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ไตรราช สารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวทหารและเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพรานที่ 46 ได้เกิดปะทะกับคนร้ายบนถนนเขตรอยต่อระหว่างบ้านไอร์จือนะห์ ม.5 กับบ้านธรรมเจริญ ม.6 ต.โคกสะตอ ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 2 คน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผบ.กรมทหารพรานที่ 46 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 คน นอนจมกองเลือดอยู่บนถนน ทราบชื่อ คือ 1. นายอิสมาแอ หามะ อายุ 28 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยมีบาดแผลถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ที่บริเวณลำตัวและหน้าอก โดยข้างศพพบอาวุธปืนพกขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก 2. นายอาเซ้ง อูเซ็ง อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ที่บริเวณลำตัว แผ่นหลังและชายโครง โดยข้างศพพบอาวุธปืนเอ็ม 16 ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก และห่างไปประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะของคนร้ายยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่ริมถนน ในลักษณะประตูด้านคนขับและฝั่งตรงกันข้ามเปิดอยู่

ต่อมา พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ จึงได้ประสานไปยังอัยการ จ.นราธิวาส และแพทย์โรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด ก่อนที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาสและพนักงานสอบสวน จะเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ และได้นำศพไปโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อตกแต่งบาดแผลก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติ นายอาเซ็ง ผู้เสียชีวิต พบว่า มีหมายจับ ป.วิ อาญา จำนวน 3 คดี มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีร่วมกับพวกที่หลบหนีใช้อาวุธปืนดักซุ่มยิงนายสมชาย ทองจันทร์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านศรีภิญโญ เสียชีวิตพร้อมภรรยาและบุตรรวมทั้งเครือญาติรวม 4 ศพ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา บนถนนในหมู่บ้านธรรมเจริญ ม.6 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ส่วนนายอิสมาแอ ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้เช่นกัน อยู่ในระหว่างการตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดอีกครั้ง

ผกก.สภ.รือเสาะ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่ชุดปฏิบัติการข่าวทหารและเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพรานที่ 46 ได้ร่วมกันออกแผนในการสืบสวนติดตามจับกุม บุคคลตามเป้าหมายที่ก่อเหตุยิงครอบครัวตระกูลทองจันทร์ โดยได้แยกกำลังกันในการสะกดรอยผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ซึ่งเดินทางมาจาก จ.ยะลา จนกระทั่งใกล้ถึงจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ขับรถยนต์กระบะแซงขึ้นหน้า 1 คัน และขับไล่หลัง 1 คัน เมื่อสบโอกาสเจ้าหน้าที่ที่ขับรถยนต์กระบะคันหน้าได้ขับทิ้งระยะรถของคนร้าย พร้อมได้จอดรถริมถนนและแสดงตัวให้สัญญาณเพื่อขอตรวจค้น แต่นายอาเซ็ง ได้พยายามเร่งเครื่องหลบหนี ส่วนนายอิสมาแอ ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนประจำกายยิงใส่คนร้ายทั้ง 2 คน นายอาเซ็ง จึงได้ตัดสินใจจอดรถริมถนน ก่อนที่คนร้ายทั้ง 2 คน จะเปิดประตูรถเพื่อวิ่งหาที่กำบังในการยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ แต่เกิดพลาดท่าถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตทั้ง 2 นายไปในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้