วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พญาเสือ บุกตรวจรีสอร์ตใน อ.วังน้ำเขียว พบรุกป่า อช.ทับลานอีก 2 จุด

ชุดพญาเสือ พร้อมกำลัง จนท.จาก อช.ทับลาน และ อช.ปางสีดา เข้าตรวจบ้านไร่พอเพียงรีสอร์ต และกามองเต้ รีสอร์ต ในพื้นที่ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พบมีการบุกรุกที่ป่า อช.ทับลาน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาบุกรุก สภ.วังน้ำเขียว

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 60 นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ชุดปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า (พญาเสือ) นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผอ.ส่วนอุทยานฯ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี นายสุรพันธุ์ จันทรประภา ผอ.ส่วนอนุรักษ์และป้องกันทรัพยากร สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 (นครราชสีมา) นายประวัติศาสตร์ จันทรเทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกันเข้าตรวจสอบพื้นที่ ม.6 ต. ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา บ้านพักตากอากาศและรีสอร์ต

ประกอบด้วย “บ้านไร่พอเพียงรีสอร์ต” เลขที่ 69 ม. 6 ต.ไทยสามัคคี พบ นายสุภาพ สาดมะเริง อายุ 37 ปี รับว่าเป็นคนงานในรีสอร์ต จนท.จึงให้ นายสุภาพ เป็นคนนำตรวจแนวเขตที่ดิน พร้อมตรวจสิ่งปลูกสร้างที่พัก จำนวน 13 รายการ เนื้อที่ 40 กว่าไร่ เจ้าของคือ ลุงประเสริฐ คนโคราช ปัจจุบันได้เสียชีวิตแล้ว ส่วน จนท.พบใบบิลเสียค่าไฟฟ้า มีชื่อ แจ้ง ว่า นางกันย์สินี ไทยปราณีต เป็นเจ้าของ

จุด 2 “กามองเต้ รีสอร์ต” เป็นพื้นที่ที่ จนท.ได้เคยตรวจยึดไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่ปัจจุบันมีการบุกรุกเพิ่ม พบสิ่งปลูกสร้าง 18 รายการ เนื้อที่ 34 ไร่ จุดที่ 3 “สวนออร์แกนิก ฟาร์ม” เลขที่ 189 ม.6 ต.ไทยสามัคคี จากการตรวจสอบใบแจ้งหนี้ ค่าไฟฟ้า เป็นชื่อ น.ส.สีรุ้ง ปรีชานนท์ จัดทำเป็นอาคารแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 เป็นที่พักตากอากาศ ปัจจุบันไม่มีผู้อาศัย มีสิ่งปลูกสร้าง จำนวน 4 รายการ ส่วนที่ 2 เป็นที่พักเปิดให้บริการลูกค้า มีสิ่งปลูกสร้าง จำนวน 11 รายการ รวมทั้งสิ้น 15 รายการ บนเนื้อที่ 56 กว่าไร่

ทั้งนี้ ทาง จนท.จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา บุกรุก แผ้วถาง ยึดถือครอบครอง และนำสิ่งปลูกสร้างที่เป็นสิ่งของที่ยังไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ต่อพนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเขียว ต่อไป.

ชุดพญาเสือ พร้อมกำลัง จนท.จาก อช.ทับลาน และ อช.ปางสีดา เข้าตรวจบ้านไร่พอเพียงรีสอร์ต และกามองเต้ รีสอร์ต ในพื้นที่ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พบมีการบุกรุกที่ป่า อช.ทับลาน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาบุกรุก สภ.วังน้ำเขียว 29 มี.ค. 2560 19:39 29 มี.ค. 2560 20:49 ไทยรัฐ