วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก สถานกงสุลโปแลนด์ในยูเครน โดนยิงถล่มด้วยจรวดต่อต้านรถถัง

(ภาพประกอบ จรวดต่อต้านรถถัง)

เล่นกันแรง.. สถานกงสุลโปแลนด์ ทางตะวันตกของยูเครน โดนกลุ่มคนร้ายโจมตี คาดอาวุธที่ใช้ถล่ม เป็นจรวดต่อต้านรถถัง เดชะบุญ จรวดโดนบริเวณด้านบนของอาคาร จนทำหลังคาเป็นรูขนาดใหญ่ ขณะที่กงสุลใหญ่ ประณามเป็นการก่อการร้าย

เมื่อ 29 มี.ค. เว็บไซต์สำนักข่าว rt รายงาน สถานกงสุลของโปแลนด์ ที่เมือง ลูทส์ก ทางภาคตะวันตกของสาธารณรัฐยูเครน โดนกลุ่มคนร้ายโจมตี เมื่อช่วงเช้ามืดของวันพุธที่ 29 มี.ค. โดยคาดว่าอาวุธที่กลุ่มคนร้ายนำมาก่อเหตุโจมตี เป็นจรวดต่อต้านรถถัง ซึ่งถูกยิงมาโดนบริเวณชั้นบนของอาคาร เดชะบุญที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุรุนแรงครั้งนี้ ขณะที่มีการเผยแพร่ภาพความเสียหายหลังถูกโจมตีว่า ทำให้เกิดเป็นรูขนาดใหญ่ บนหลังคาของอาคาร และหน้าต่างที่อยู่ต่ำลงมาบานหนึ่งแตกเสียหาย

ด้านกงสุลใหญ่ของสถานกงสุลโปแลนด์ ในเมืองลูทส์ก ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐโวลิน เรียกเหตุโจมตีสถานกงสุลครั้งนี้ว่า เป็นการก่อการร้ายอย่างแท้จริง เพราะตั้งใจจะสังหารปลิดชีวิตเจ้าหน้าที่ และผู้ที่อยู่ในสถานกงสุลโปแลนด์แห่งนี้.

เล่นกันแรง.. สถานกงสุลโปแลนด์ ทางตะวันตกของยูเครน โดนกลุ่มคนร้ายโจมตี คาดอาวุธที่ใช้ถล่ม เป็นจรวดต่อต้านรถถัง เดชะบุญ จรวดโดนบริเวณด้านบนของอาคาร จนทำหลังคาเป็นรูขนาดใหญ่ ขณะที่กงสุลใหญ่ ประณามเป็นการก่อการร้าย 29 มี.ค. 2560 19:00 29 มี.ค. 2560 19:29 ไทยรัฐ