วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฝ้ายฝาถัง' บอกไม่ได้ฉ้อโกง นัดคู่กรณีเคลียร์เงิน แต่ตกลงกันไม่ได้

'ฝ้ายฝาถัง' โผล่แจ้งความ สภ.เพ จ.ระยอง บอกไม่ได้ฉ้อโกงกรณีร่วมหุ้นลอตเตอรี่ เผยคู่กรณีปล่อยเงินกู้ เลยเอารถกระบะไปค้ำ วันนี้นัดเคลียร์เงินที่เหลือ แต่ตกลงกันไม่ได้เพราะรถกระบะไม่รู้อยู่ไหน

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 60 นางสาวฝ้ายฝาถัง (นามสมมติ) อายุ 38 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.กฤษณะ วนะบดีนิมิต ผกก.สภ.เพ อ.เมือง จ.ระยอง กรณีตกเป็นผู้ต้องสงสัยโกงเงินร่วมหุ้นลอตเตอรี่ 900,000 บาท ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ (เซลล์สาว 'คลิปเปิดฝาถังน้ำมัน' โผล่แจ้งความ ระบุชัดไม่ใช่ 'ผู้กองฝ้าย')

นางสาวฝ้ายฝาถัง กล่าวว่า ตนได้รู้จักคู่กรณีเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งเขาปล่อยเงินกู้ โดยตนได้กู้เงินทั้งสิ้น 900,000 บาท โดยใช้รถกระบะที่ซื้อตั้งแต่ปี 2556 ค้ำประกันไว้ และตนได้โอนเงินให้ตลอดทุก 10 วัน จำนวน 50,000 บาทต่อวัน โดยตนได้โอนเงินให้ไปแล้วทั้งสิ้น 500,000 บาท และวันนี้ได้นัดคู่กรณีมาเจรจาเพื่อที่จะเคลียร์หนี้ให้หมด แต่การเจรจาไม่เป็นที่ตกลงเพราะรถกระบะโตโยต้าที่ค้ำประกัน ไม่ทราบอยู่ที่ไหน ตนจึงมาแจ้งความเพื่อบอกว่าไม่ได้ฉ้อโกงร่วมขายลอตเตอรี่แต่อย่างใด

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า เท่าที่ดูหลักฐานมีการโอนเงินของคู่กรณีจริง และไม่ใช่เรื่องการลงทุนขายสลาก จึงไม่ใช่เป็นการฉ้อโกงทางคดีอาญา และเป็นการกู้ยืมเงินเท่านั้น จะลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานให้ ส่วนเรื่องรถนั้น ผู้เสียหายคงติดตามเอง ซึ่ง พ.ต.ต.วิรัตน์ ยอดเสาร์ สว.(สอบสวน) สภ.เพ เจ้าของคดีมาสอบสวนแล้วเป็นการกู้เงินยืมกัน คดีก็ต้องว่ากันทางแพ่ง 

'ฝ้ายฝาถัง' โผล่แจ้งความ สภ.เพ จ.ระยอง บอกไม่ได้ฉ้อโกงกรณีร่วมหุ้นลอตเตอรี่ เผยคู่กรณีปล่อยเงินกู้ เลยเอารถกระบะไปค้ำ วันนี้นัดเคลียร์เงินที่เหลือ แต่ตกลงกันไม่ได้เพราะรถกระบะไม่รู้อยู่ไหน 29 มี.ค. 2560 18:41 29 มี.ค. 2560 19:12 ไทยรัฐ