วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระแสต้านแรง หมอหื่นเครียดจัดขอต้นสังกัดย้ายไปทำอย่างอื่นแทนรักษาคนไข้

หมอหื่นเมืองรถม้า ก่อเหตุลวนลามพยาบาลสาว เครียดหนัก ถูกกระแสต้านจากประชาชนในพื้นที่หลังรู้ข่าวว่าไปประจำที่รพ. ข่าววงในเผย หมอหื่นขอต้นสังกัดย้ายไปทำอย่างอื่นแทนการรักษาคนไข้

จากกรณีนายแพทย์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่จังหวัดลำปาง ใช้กำลังลวนลามและทำอนาจารพยาบาลสาวในขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ข่าวทั้งหมด คลิกที่นี่)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง ที่นายแพทย์คนดังกล่าวย้ายไปปฏิบัติงาน ผลปรากฏว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรายหนึ่ง ได้เปิดเผยว่า นายแพทย์รายนี้เกิดความเครียดหนักไม่ยอมออกไปข้างนอก และขอย้ายตนเองไปทำงานแผนกอื่นแทนการรักษาคนไข้ เนื่องจากเครียดเรื่องที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านที่รู้ข่าวว่า นายแพทย์คนดังกล่าวได้ย้ายไปโรงพยาบาลใกล้บ้าน ส่วนใหญ่มีปฏิกิริยาต่อต้านกันอย่างกว้างขวาง และไม่ต้อนรับนายแพทย์ฉาวรายนี้ เนื่องจากอยากให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเสียก่อน หรือให้ย้ายไปอยู่ฝ่ายงานทั่วไปที่ไม่ใช่มาเป็นแพทย์ตรวจวินิจฉัยคนไข้

นอกจากนี้ ในโลกโซเชียลในกลุ่มลำปาง ได้ออกมาแฉพฤติกรรมของนายแพทย์รายนี้อย่างหนัก และมีการคอมเมนต์ข้อความโจมตีนายแพทย์ผู้ก่อเหตุรายนี้ รวมทั้งต้องการให้ย้ายนายแพทย์รายนี้ไปอยู่ที่กรมกองมากกว่ามาอยู่โรงพยาบาล ด้วยเหตุผลความไม่เหมาะสม

หมอหื่นเมืองรถม้า ก่อเหตุลวนลามพยาบาลสาว เครียดหนัก ถูกกระแสต้านจากประชาชนในพื้นที่หลังรู้ข่าวว่าไปประจำที่รพ. ข่าววงในเผย หมอหื่นขอต้นสังกัดย้ายไปทำอย่างอื่นแทนการรักษาคนไข้ 29 มี.ค. 2560 18:13 29 มี.ค. 2560 19:14 ไทยรัฐ