วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบมือทุบกระจกรถฉกของมีค่าย่านพระราม 3 เผยเล็งคันที่ติดฟิล์ม-ไม่บาดมือ

รวบมือทุบกระจกรถฉกของมีค่าย่านพระราม 3 เผยเล็งคันที่ติดฟิล์ม-ไม่บาดมือ

  • Share:

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุมตัว “โย แซ่กัง” มือทุบกระจกเก๋งคัมรี่ขโมยของมีค่าภายในรถ ย่านพระราม 3 รับสารภาพชอบก่อเหตุคันที่ติดฟิล์ม เหตุเสียงไม่ดังเวลาทุบ และกระจกที่แตกไม่บาดมือ พบประวัติต้องคดีเพียบ แถมมีหมายจับติดตัวอีก 3 หมาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มี.ค.60 ที่ลานจอดรถหน้าสน.บางเขน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.มงคล วรุณโน ผบกน.5 พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น.และ พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สส.บก.น.5 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายโยธิน หรือโย แซ่กัง อายุ 30 ปี ชาวบ้านย่าน ซอยพระรามที่ 2 ซอย 69 แยก 1 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.124/2560 ลงวันที่ 22 มี.ค.2560 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณบ้านพักไม่มีเลขที่ ซอยยายคลัง 3 ม.4 ต.ท่าทราย อ.เมืองราชบุรี เมื่อเวลา 16.00 น.(27 มี.ค.) ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าคัมรี่ สีบรอนซ์เทา (ขอปิดหมายเลขทะเบียน) มาร่วมงานศพที่วัดด่าน ถนนพระราม 3 แขวงบางโพ เขตยานนาวา กทม. และถูกคนร้ายทุบกระจกลักเอาทรัพย์สินไปหลายรายการ หลังเกิดเหตุทางชุดจับกุมจึงได้ออกสืบหาตัวคนร้าย จนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาได้ร่วมกับนายคเนตร โคกโพธิ์ อายุ 32 ปี และ น.ส.ชลาลัย น้อยสุข อายุ 30 ปี ที่ถูกจับก่อนหน้านี้ (20 มี.ค.) ที่หมู่บ้านเคพีการ์เดนท์ หมู่ 2 ต.คลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า นายโยธิน ได้ไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ ซอยบ้านยายคลัง 3 หมู่ 3 ต.ท่าทราย อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวนนายโยธิน ให้การรับสารภาพว่า ตนจะเลือกก่อเหตุรถที่จอดกินข้าวร้านอาหารตามข้างทาง หรือสถานที่ลับตาคน โดยส่วนใหญ่จะใช้วิธีส่องดูว่าในรถมีทรัพย์สินทิ้งไว้หรือไม่ หากมีก็จะลงมือทุบกระจกแล้วเอาทรัพย์สินไปขาย ซึ่งถ้าคันไหนติดฟิล์มมืดก็จะใช้ไฟฉายส่องหาทรัพย์สินก่อนค่อยลงมือ ตนชอบก่อเหตุรถที่มีการติดฟิล์มมากกว่าเนื่องจากเสียงจะไม่ค่อยดังเวลาทุบ ประกอบกับกระจกที่แตกจะไม่บาดมือหรือแขน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหามีประวัติต้องโทษเหตุเกี่ยวกับทรัพย์ในท้องที่ต่างๆ จำนวน 4 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษมา อีกทั้งยังมีหมายจับข้อหาเดียวกันอีก 3 หมาย 1. หมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 54/2560 2. หมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 901/2554 และ 3. หมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ มจ.819/2554

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งมหาเมฆ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้