วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


นึกว่าทอง! แคคตัสสุดแพง นี่ราคายังไม่สุดนะ

ชิลๆ ขำๆ โฮมมี่ จะพาไปหาแคคตัสมาแต่งบ้านสักหน่อย แต่พอไปถึง โฮมมี่ ถึงกับตะลึง จึงเปลี่ยนใจไม่พาไปหาแล้ว ขอเปลี่ยนเป็นพาไปชมความสวยงามของต้นกระบองเพชรแทน เพราะบางต้นซื้อไม่ลงจริงๆ โอ้วมายก๊อด...

เช็กราคาแคคตัส ที่ตลาดนัดต้นไม้ สวนจตุจักร โฮมมี่ พบว่าต้นแคคตัส มีหลากหลายราคาด้วยกัน ตั้งแต่หลัก 10 บาท 20 บาท เรื่อยไปหลัก 100 จนทะยานไปถึงหลักหมื่น หึย...ตกใจแพพ โฮมมี่ เชื่อว่าหลายคนต้องไม่รู้มาก่อนแน่ๆ เพราะไม่ใช่นักเล่นแคคตัส ว่าแคคตัสที่อยู่ตรงหน้าโฮมมี่ จะราคาแพงหูฉี่ขนาดนี้!! (เป็นลมแพพ)

แต่จะว่าไป สำหรับนักเล่นต้นไม้ตัวยง ก็คงไม่ตื่นเต้นเหมือนโฮมมี่ เพราะรู้ว่าสายพันธุ์ไหนแพงจริง ถูกจริง โฮมมี่ได้ยินจากคนขายมาว่า นี่ยังไม่แพงสุด ยังมีสุดกว่านี้อีก ชนิดที่ว่า...แพงหูดับเลยแล้วกัน แต่โฮมมี่ยังหาไม่เจอก็แค่นั้น

เอาเป็นว่า ถ้าใครมีแคคตัสพันธุ์แปลก หายาก และราคาสูงกว่าทองคำและทองรูปพรรณไว้ในครอบครอง รบกวนมาแชร์กับโฮมมี่หน่อยนะจ๊ะ เพียงให้คุณๆ ส่งเรื่องราวมาให้ ที่นี่ เดี๋ยวโฮมมี่จะรวบรวมมาให้คุณๆ แฟนๆ ชมกันอีกที (โอ๊ย...อยากเห็นค่ะ)

ชิลๆ ขำๆ โฮมมี่ พาไปชมแคคตัส แต่วันนี้ โฮมมี่ มิได้พาไปชมความสวยงามของต้นกระบองเพชรแต่อย่างใด แต่ โฮมมี่ จะพาไปดูราคา... 29 มี.ค. 2560 18:10 6 พ.ค. 2560 16:56 ไทยรัฐ