วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาไปเลยกินเนสส์!‘มารุ’แมวน่ารักจากญี่ปุ่น คว้ารางวัลคลิปคนดูเยอะสุด(คลิป)

ดีใจกับ ‘มารุ’ แมวแสนซน สุดน่ารักในญี่ปุ่น ชอบเล่นชอบนอนในกล่องกระดาษ...คว้ารางวัลกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ไปเรียบร้อย ในฐานะที่คลิปวิดีโอของเจ้ามารุ เป็นคลิปสัตว์ที่คนเข้าไปดูบนยูทูบมากที่สุด ด้วยจำนวนกว่า 325 ล้านวิวแล้ว

เว็บไซต์ Ginnessworldrecords (กินเนสส์เวิลด์ เรคคอร์ดส) รายงานเมื่อ 24 มี.ค.ว่า ความน่ารักและซุกซนของเจ้า ‘มารุ’ (Maru) แมวเพศผู้ พันธุ์สก็อตทิช วัย 9 ขวบ ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งชื่นชอบการเล่น หรืออยู่ในกล่องเป็นชีวิตจิตใจ จนได้ชื่อว่า ‘แมวรักกล่องกระดาษ’ กลายเป็นแมวขวัญใจชาวโลกไปเรียบร้อย จนคว้ารางวัลกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดสในฐานะที่คลิปวิดีโอของเจ้ามารุ กลายเป็นคลิปวิดีโอประเภทสัตว์ ซึ่งมีคนเข้าไปดูมากที่สุดบนยูทูบ ด้วยจำนวนถึง 325,704,506 ล้านวิว จนถึงวันที่ 22 กันยายน 2559


กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส แจ้งว่า นับตั้งแต่คลิปวิดีโอ เจ้ามารุ ซึ่งใช้ชื่อคลิปวิดีโอว่า ‘Mugumogu’ ถูกนำมาอัพโหลดลงในยูทูบ เมื่อปี 2551 ปรากฏว่า ความน่ารักซุกซนของมารุ ได้ครองใจชาวโลกไปเรียบร้อย ด้วยความน่ารักยามที่มันเล่น-นอนในกล่อง หรือโผล่หน้าตาแสนน่ารักออกมาจากรูบนกล่องกระดาษ รวมทั้งยังชอบเล่นชิงช้าในห้องนั่งเล่นอีกด้วย

ดีใจกับ ‘มารุ’ แมวแสนซน สุดน่ารักในญี่ปุ่น ชอบเล่นชอบนอนในกล่องกระดาษ...คว้ารางวัลกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ไปเรียบร้อย ในฐานะที่คลิปวิดีโอของเจ้ามารุ เป็นคลิปสัตว์ที่คนเข้าไปดูบนยูทูบมากที่สุด ด้วยจำนวนกว่า 325 ล้านวิวแล้ว 29 มี.ค. 2560 18:07 30 มี.ค. 2560 10:41 ไทยรัฐ