วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' ขอโทษแฟนบอลไทย ภูมิใจแข้งช้างศึกวิ่งสู้ฟัดแข้งซามูไร

'ซิโก้' ขอโทษแฟนบอลไทย ภูมิใจแข้งช้างศึกวิ่งสู้ฟัดแข้งซามูไร

  • Share:

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ขอโทษแฟนบอลหลังบุกไปแพ้ญี่ปุ่น 0-4 แต่ภูมิใจตัวลูกทีมทุกคนที่วิ่งสู้ฟัดตลอด 90 นาที...

วันที่ 29 มี.ค. 60 “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ขอโทษแฟนบอลหลังบุกไปแพ้ญี่ปุ่น 0-4 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี แต่ภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคนที่วิ่งสู้ฟัดตลอด 90 นาที ชี้ความเฉียบคมในการทำประตูคือความแตกต่าง

สำหรับฟุตบอลทีมชาติไทยเพิ่งเดินทางกลับมาถึงบ้านเกิด หลังบุกไปแพ้ญี่ปุ่น 0-4 ตกรอบอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ยังคงเหลือโปรแกรมอีก 3 นัด ซึ่งล่าสุด ซิโก้ ให้สัมภาษณ์แสดงความภูมิใจในตัวลูกทีม

“ก่อนอื่นต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยนะครับ ซึ่งในเกมกับญี่ปุ่นทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่าเราเจอนักเตะระดับไฮคลาส ซึ่งเด็กทุกคนก็สู้นะ พี่โก้ก็บอกว่าเราพ่ายซาอุฯ ไป 3-0 และสถานการณ์ตรงนั้นน่าผิดหวังอยู่แล้ว แต่พอไปเจอกับญี่ปุ่นเราก็ต้องพยายามปรับเรื่องจิตใจ เด็กๆ ทุกคนก็สู้อย่างที่เห็น แต่แน่นอนว่าความเฉียบขาดของญี่ปุ่นนั้นมีมากกว่า ก็ทำให้เราพ่ายแพ้ แต่เด็กๆ ได้ประสบการณ์ ก็คิดว่าเด็กๆ หลายคนก็มีอนาคต เพราะว่าเราก็จัดตัวที่เรามีอยู่ให้ดีที่สุด พวกเราก็คงเห็นว่า 90 นาที เด็กๆ ก็วิ่งให้กับพวกเรา เขาก็เหนื่อยนะ 2 เกมที่ผ่านมาถือว่าหฤโหดสำหรับพวกเขานะ” ซิโก้ กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 หรือรอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้