วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.วังทองหลาง แจงภาพดราม่าฉกลูก ยัน ไปป้องกันเหตุ ไม่รู้เรื่องครอบครัว

กรณีดราม่าไฮโซฉกลูกหน้าโรงเรียนเอกชน ย่านรามคำแหง ปรากฎภาพตำรวจยืนอยู่ด้วย ล่าสุด ผกก.สน.วังทองหลาง แจง แค่ไปป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท ไม่รู้มาก่อนว่าเป็นเรื่องครอบครัว เผยฝ่ายหญิงจะแจ้งความครอบครัวอดีตสามีหลายครั้ง แต่ไม่ให้ความร่วมมือ...

จากกรณีที่มีโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพไฮโซหนุ่มกล้ามใหญ่นำกำลังตำรวจ สน.วังทองหลาง ไปรับลูกบริเวณหน้าโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านรามคำแหง โดยที่ไม่ได้รับความยินยอมจากผู้เป็นแม่ที่เลิกรากันไป ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (ดราม่าฉกลูก! ฝ่ายหญิงครวญถูกหลอก โร่ฟ้องศาล ทวงสิทธิ์ความเป็นแม่)

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 29 มี.ค. พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วังทองหลาง เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเป็นปัญหาภายในครอบครัวซึ่งฝ่ายหญิงเคยจะเข้ามาเเจ้งความอยู่บ่อยครั้ง ครั้งเเรกจะดำเนินคดีกับพี่สาวของอดีตสามีฐานหมิ่นประมาท แต่พอตำรวจขอหลักฐานเกี่ยวกับพยานบุคคลที่ 3 ก็ไม่ส่งให้ และครั้งล่าสุดจะดำเนินคดีกับอดีตสามีในความผิดพรากผู้เยาว์ แต่จะขอสอบปากคำกลับบอกไม่พร้อมที่จะให้ปากคำ และขอให้มาให้ถ้อยคำเพื่อดำเนินคดีเเต่กลับไม่ให้ความร่วมมือก่อนจะกลับไป ซึ่งตำรวจพยายามอย่างเต็มที่ที่จะไกล่เกลี่ยให้ทั้งสองฝ่ายให้ครอบครัวตกลงกันได้

ส่วนการนำตำรวจเข้าไปที่โรงเรียนนั้น ผู้กำกับการตำรวจนครบาลวังทองหลางชี้แจงว่า วันดังกล่าวได้รับแจ้งว่าให้ไปป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทบริเวณดังกล่าว ตำรวจจึงรีบไปเพื่อระงับเหตุ และไม่ทราบมาก่อนว่าจะเป็นเรื่องของครอบครัว

ขณะที่ก่อนหน้านี้ อดีตสามีเคยมาลงบันทึกประจำวันที่ตำรวจนครบาลวังทองหลาง ว่าบุตรทั้งสองประสงค์ที่จะอยู่ในความดูแลของตัวเองเพียงผู้เดียว ซึ่งตำรวจก็รับเรื่องและลงบันทึกประจำวันไว้ให้ ด้านฝ่ายภรรยาใช้สิทธิ์ความเป็นแม่ที่ถูกต้องตามกฎหมายเตรียมเรียกร้องสิทธิ์ในการดูแล ซึ่งหากมาแจ้งความก็จะรับแจ้งและพยายามไกล่เกลี่ยเพื่อให้จบในชั้นของตำรวจ แต่หากตกลงกันไม่ได้ก็จะเป็นหน้าที่ของศาลในการพิจารณา.

กรณีดราม่าไฮโซฉกลูกหน้าโรงเรียนเอกชนย่านรามคำแหง ปรากฎภาพตำรวจยืนอยู่ด้วย ล่าสุด ผกก.สน.วังทองหลาง แจง แค่ไปป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท ไม่รู้เป็นเรื่องครอบครัว เผยฝ่ายหญิงจะแจ้งความครอบครัวอดีตสามีหลายครั้ง แต่ไม่ให้ความร่วมมือ.. 29 มี.ค. 2560 17:50 29 มี.ค. 2560 17:55 ไทยรัฐ