วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิธีบายศรีสู่ขวัญ แชมป์มวยโลก 'เจ้าแหลม ศรีสะเกษ' สุดยิ่งใหญ่

จ.ศรีสะเกษ จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นอย่างยิ่งใหญ่ สมเกียรติและศักดิ์ศรีแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต ของ WBC พร้อมขบวนแห่จากหน้าที่ว่าการ อ.อุทุมพรพิสัย มายังบ้านบ้านม่วง...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2560 ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน บ้านเลขที่ 22 บ้านม่วง หมู่ที่ 5 ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ บ้านเกิดของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์มวยสากลของสภามวยโลก หรือ WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต พิกัด 115 ปอนด์ คนล่าสุด นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ นายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัย ร่วมกันประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญให้เจ้าแหลม พร้อมกับแสดงความยินดีที่เจ้าแหลม ที่ได้ครองตำแหน่งแชมป์โลกในครั้งนี้ มีประชาชนชาวอุทุมพรพิสัยกว่า 1,000 คน ร่วมแสดงความยินดี พ่อและแม่ของแชมป์โลกให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

หลังจากที่ได้ประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญเสร็จแล้ว เจ้าแหลม ได้พบปะกับชาวอุทุมพรพิสัย ที่มาร่วมแสดงความยินดี ก่อนที่จะรับประทานอาหารร่วมกัน โดยก่อนที่จะประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญ เจ้าแหลม ได้เดินทางไปที่ที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัย เพื่อไปแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และจุดธูปเทียนสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และได้มีการจัดขบวนแห่แชมป์โลกอย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติจากหน้าที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัยมาที่บ้านบ้านม่วง

ในช่วงเย็นของวันเดียวกันนี้ ตั้งแต่เวลา 17.30 น. เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะขึ้นนั่งช้างตัวแรกกับผู้ว่าฯ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งจะมีช้างในขบวนทั้งหมด 10 เชือก โดยผู้ว่าฯ แต่งกายชุดพื้นเมือง ส่วน “ศรีสะเกษ” จะสวมเสื้อสามารถและคาดเข็มขัดแชมป์โลกนั่งช้างนำขบวนแห่ไปยังปราสาทสระกำแพงใหญ่ เพื่อกราบสักการะหลวงพ่อนาคปรก พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองอุทุมพรพิสัย และกราบสักการะสรีระสังขารของหลวงปู่เครื่อง สุภัทโท ที่เปรียบเสมือนเทพเจ้าของชาวศรีสะเกษ

จากนั้นจะเป็นการรับประทานอาหารแบบพาแลง พร้อมทั้งชมการแสดงแสงสีเสียง ตำนานการสร้างปราสาทสระกำแพงใหญ่ ซึ่งเป็นการจัดแสดงเพื่อต้อนรับ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา.

จ.ศรีสะเกษ จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นอย่างยิ่งใหญ่ สมเกียรติและศักดิ์ศรีแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต ของ WBC พร้อมขบวนแห่จากหน้าที่ว่าการ อ.อุทุมพรพิสัย มายังบ้านบ้านม่วง... 29 มี.ค. 2560 17:29 29 มี.ค. 2560 19:09 ไทยรัฐ