วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เสียชีวิต ทิ้งแมวกว่า 30 ตัวให้ดูแล หนุ่มหาเช้ากินค่ำวอนคนช่วย (คลิป)

ชายวัย 58 วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ แมวกว่า 30 ตัว หลังจากแม่ที่เป็นคนรักแมวได้เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา จากที่เคยทำงานก่อสร้างหาเช้ากินค่ำ ตอนนี้ไปไหนไม่ได้ จะทิ้งก็สงสาร เพราะต้องดูแลแมวป่วย ไม่มีปัญญาพาไปหาหมอ...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. นายหนุ่ม ชื่นชม อายุ 58 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 30 ม.4 ต.ตลาดใหม่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นเพิงพัก ฝาบ้านมุงด้วยเศษไม้ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ แมวกว่า 30 ชีวิต หลังจากแม่ซึ่งเป็นคนรักแมว ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา โดยมีทั้งแมวที่โตเต็มวัยและลูกแมวที่เพิ่งคลอดจำนวนหลายคอก โดยสภาพส่วนใหญ่อยู่ในอาการป่วย ตาเจ็บ ซูบผอม ไม่มีเรี่ยวแรง

นายหนุ่ม เล่าว่า เดิมทีแมวพวกนี้เป็นแมวที่แม่ตนรับเลี้ยงดูแล ซึ่งเป็นแมวที่ถูกคนนำมาปล่อย แม่ตนเป็นคนรักแมวจึงเก็บมาดูแล เลี้ยงดูตามอัตภาพ และตอนนี้แม่ตนเสียชีวิตเนื่องจากโรคชรา ทำให้ขาดคนดูแลแมว ส่วนตนเองหาเช้ากินค่ำ มีอาชีพรับจ้าง ทำงานก่อสร้าง ปกติเดินทางไปทำงานรับเหมาตามที่ต่างๆ แต่ตอนนี้ไปไหนไม่ได้ เพราะต้องดูแลแมว จะทิ้งไปก็รู้สึกสงสาร เพราะแมวเริ่มป่วย ลำพังตนก็ไม่มีปัญญาดูแลหรือพาไปหาสัตวแพทย์ เพราะไม่มีเงินค่ารักษา

"จึงอยากวอนให้ผู้ใจบุญที่มีจิตใจเมตตารักสัตว์ ช่วยบริจาคอาหารแมวหรือปลายข้าว หรือจะอนุเคราะห์นำแมวไปเลี้ยงดู ซึ่งตอนนี้มีแม่แมวออกลูกจำนวนหลายคอก รอการช่วยเหลือ"

สำหรับผู้ใจบุญสามารถบริจาคให้การช่วยเหลือได้ที่บัญชี นายหนุ่ม ชื่นชม เลขที่ 166-2-38323-2 ธนาคารกสิกรไทย สาขาวิเศษชัยชาญ.

ชายวัย 58 วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ แมวกว่า 30 ตัว หลังจากแม่ที่เป็นคนรักแมวได้เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา จากที่เคยทำงานก่อสร้างหาเช้ากินค่ำ ตอนนี้ไปไหนไม่ได้ จะทิ้งก็สงสาร เพราะต้องดูแลแมวป่วย ไม่มีปัญญาพาไปหาหมอ... 29 มี.ค. 2560 17:20 29 มี.ค. 2560 17:49 ไทยรัฐ