วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้อง โพสต์ภาพหมาโต้ตอบ หลังผู้แต่งตัวจริงทวงลิขสิทธิ์ ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน

อยู่ดีๆ ก็งานเข้าซะแล้ว สำหรับเจ้าของเพลงฮิตสุดฮอตที่โด่งดังทั่วประเทศ และยังดังไปถึงประเทศเพื่อนบ้านด้วย สำหรับ ก้อง ห้วยไร่ ที่มีเพลงฮิตติดลมบน “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” แต่งานนี้ดูเหมือนจะเริ่มแฮปปี้ไม่ออกแล้ว เพราะล่าสุดมีคนร่อนจดหมายขอทวงเครดิตเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ที่ขับร้องโดย ก้อง ห้วยไร่ โดยคนที่ส่งจดหมายฉบับนี้ได้ลงท้ายชื่อว่า นายพัฒนะ ลีลา และอ้างว่าเป็นทั้งผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองกีตาร์ ไว้เมื่อปี 2553 ซึ่งมีข้อความดังนี้

“สวัสดีครับแอดมิน...

ขออนุญาตแอดมินช่วยประสานกับ “ก้อง ห้วยไร่” ให้หน่อยครับ...
- เนื่องด้วยตัวผมนั้นเป็นคนที่ได้แต่งเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ไว้เมื่อปี พ.ศ. 2553 ทั้งทำนองและทำนองกีตาร์ไว้
- ผมจึงอยากที่จะติดต่อกับ “ก้อง ห้วยไร่” ที่จะพูดคุยถึงเพลงๆ นี้ว่า ที่จริงแล้วตัวผมนั้นได้เป็นคนแต่งเพลงนี้ขึ้นไว้เอง ซึ่งตัวก้องก็น่าจะทราบถึงเรื่องนี้อยู่แล้ว ใจจริงแล้วผมก็ไม่ได้มาเรียกร้องสิ่งใดจากก้อง นอกเหนือเครดิตการแต่งเพลงนี้ “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” เพื่อเป็นเกียรติหรือให้เกียรติแก่ตัวผมเอง “ในฐานะผู้แต่งเพลง” ที่โด่งดังที่สุดในประเทศนี้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตัวผมเองได้พยายามที่จะติดต่อไปเพื่อที่จะพูดคุยหลายครั้งแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้

จึงฝากวอนขอความกรุณาแอดมิน ช่วยส่งข้อความนี้ไปถึง “ก้อง ห้วยไร่” หรือ “ผู้จัดการส่วนตัวของก้อง ห้วยไร่” ให้กับผมครับ

*- ส่วนเรื่องรายละเอียดการแต่งเพลงหรือเหตุการณ์ที่ทำให้ “ก้อง ห้วยไร่” ได้เนื้อเพลงนี้ไป ผมขอไว้คุยกับ “ก้อง ห้วยไร่” โดยตรงครับ

ขอบคุณมากครับ ด้วยความเคารพอย่างสูง

ขอรับรองว่าข้อความทั้งหมดนี้เป็นเรื่องจริง
23/มีนาคม/2560

นาย พัฒนะ ลีลา”

และทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ยกหูเพื่อติดต่อกับ คุณกบ ผู้จัดการส่วนตัวของ ก้อง ห้วยไร่ ก็ได้บอกแต่เพียงว่า ก้องไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ ติดทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ตะวันแดงที่ต่างจังหวัด จะว่างอีกทีก็ประมาณเดือนหน้า

ส่วนทาง ก้อง ห้วยไร่ หลังจากมีข่าวนี้ขึ้น เจ้าตัวก็ได้โพสต์รูปลงอินสตาแกรมเป็นรูปหอมแก้มน้องหมา พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า "ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีใช่ไหมลูกอีหมาเหมียว".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก้อง ห้วยไร่ เดือด! ท้า รปภ.หนุ่มอ้างโดนขโมยเพลง แน่จริงแสดงตัว!

ก้อง ห้วยไร่ ไร้แฟน? ไฮโซจังถอยรถหรู นาฬิกาเรือนละล้าน

อยู่ดีๆ ก้อง ห้วยไร่ ก็งานเข้าซะแล้ว เมื่อเพลงฮิต ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน สุดฮอตที่โด่งดังทั่วประเทศ และยังดังไปถึงประเทศเพื่อนบ้านด้วย โดนทวง 29 มี.ค. 2560 17:05 29 มี.ค. 2560 20:41 ไทยรัฐ