วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก้อง โพสต์ภาพหมาโต้ตอบ หลังผู้แต่งตัวจริงทวงลิขสิทธิ์ ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน

ก้อง โพสต์ภาพหมาโต้ตอบ หลังผู้แต่งตัวจริงทวงลิขสิทธิ์ ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน

  • Share:

อยู่ดีๆ ก็งานเข้าซะแล้ว สำหรับเจ้าของเพลงฮิตสุดฮอตที่โด่งดังทั่วประเทศ และยังดังไปถึงประเทศเพื่อนบ้านด้วย สำหรับ ก้อง ห้วยไร่ ที่มีเพลงฮิตติดลมบน “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” แต่งานนี้ดูเหมือนจะเริ่มแฮปปี้ไม่ออกแล้ว เพราะล่าสุดมีคนร่อนจดหมายขอทวงเครดิตเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ที่ขับร้องโดย ก้อง ห้วยไร่ โดยคนที่ส่งจดหมายฉบับนี้ได้ลงท้ายชื่อว่า นายพัฒนะ ลีลา และอ้างว่าเป็นทั้งผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองกีตาร์ ไว้เมื่อปี 2553 ซึ่งมีข้อความดังนี้

“สวัสดีครับแอดมิน...

ขออนุญาตแอดมินช่วยประสานกับ “ก้อง ห้วยไร่” ให้หน่อยครับ...
- เนื่องด้วยตัวผมนั้นเป็นคนที่ได้แต่งเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ไว้เมื่อปี พ.ศ. 2553 ทั้งทำนองและทำนองกีตาร์ไว้
- ผมจึงอยากที่จะติดต่อกับ “ก้อง ห้วยไร่” ที่จะพูดคุยถึงเพลงๆ นี้ว่า ที่จริงแล้วตัวผมนั้นได้เป็นคนแต่งเพลงนี้ขึ้นไว้เอง ซึ่งตัวก้องก็น่าจะทราบถึงเรื่องนี้อยู่แล้ว ใจจริงแล้วผมก็ไม่ได้มาเรียกร้องสิ่งใดจากก้อง นอกเหนือเครดิตการแต่งเพลงนี้ “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” เพื่อเป็นเกียรติหรือให้เกียรติแก่ตัวผมเอง “ในฐานะผู้แต่งเพลง” ที่โด่งดังที่สุดในประเทศนี้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตัวผมเองได้พยายามที่จะติดต่อไปเพื่อที่จะพูดคุยหลายครั้งแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้

จึงฝากวอนขอความกรุณาแอดมิน ช่วยส่งข้อความนี้ไปถึง “ก้อง ห้วยไร่” หรือ “ผู้จัดการส่วนตัวของก้อง ห้วยไร่” ให้กับผมครับ

*- ส่วนเรื่องรายละเอียดการแต่งเพลงหรือเหตุการณ์ที่ทำให้ “ก้อง ห้วยไร่” ได้เนื้อเพลงนี้ไป ผมขอไว้คุยกับ “ก้อง ห้วยไร่” โดยตรงครับ

ขอบคุณมากครับ ด้วยความเคารพอย่างสูง

ขอรับรองว่าข้อความทั้งหมดนี้เป็นเรื่องจริง
23/มีนาคม/2560

นาย พัฒนะ ลีลา”

และทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ยกหูเพื่อติดต่อกับ คุณกบ ผู้จัดการส่วนตัวของ ก้อง ห้วยไร่ ก็ได้บอกแต่เพียงว่า ก้องไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ ติดทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ตะวันแดงที่ต่างจังหวัด จะว่างอีกทีก็ประมาณเดือนหน้า

ส่วนทาง ก้อง ห้วยไร่ หลังจากมีข่าวนี้ขึ้น เจ้าตัวก็ได้โพสต์รูปลงอินสตาแกรมเป็นรูปหอมแก้มน้องหมา พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า "ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีใช่ไหมลูกอีหมาเหมียว".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก้อง ห้วยไร่ เดือด! ท้า รปภ.หนุ่มอ้างโดนขโมยเพลง แน่จริงแสดงตัว!

ก้อง ห้วยไร่ ไร้แฟน? ไฮโซจังถอยรถหรู นาฬิกาเรือนละล้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้