วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ กกท. ชี้ สิ่งที่ช้างศึกได้จากญี่ปุ่นมีค่ามากกว่าคำว่าแพ้

ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางไปต้อนรับนักฟุตบอลทีมชาติไทย และเชื่อว่าสิ่งที่ได้จากการแข่งขันกับญี่ปุ่นจะมีค่ามากสำหรับทีมไทยในอนาคต...

วันที่ 29 มี.ค. 60 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ คุณสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปต้อนรับนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เดินทางกลับประเทศไทย หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 ที่บุกไปแพ้ทีมชาติญี่ปุ่น 0-4 ด้วยตัวเอง

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ผมได้ชมการถ่ายทอดสด น้องๆ เล่นได้ดี และทำเต็มที่แล้ว ถึงแพ้ก็ไม่เป็นอะไร วันนี้ผมมาต้อนรับการกลับมาประเทศไทยของนักเตะทีมชาติไทยโดยไม่ได้นัดหมาย การมาต้อนรับนักกีฬาครั้งนี้เพื่อมาให้กำลังใจนักฟุตบอล อยากบอกนักฟุตบอลว่าอย่าท้อถอย ให้สู้ต่อไป เพราะเราทำดีที่สุดแล้ว ชนะก็ดีใจ แพ้ก็พอใจ กีฬาก็ต้องพัฒนากันต่อไป ความสำเร็จของกีฬาประเภททีมไม่เหมือนกีฬาแบบบุคคล เพราะมันต้องอาศัยระยะเวลา เพราะผู้เล่น 11 คนในสนามก็มาจาก 11 ครอบครัว การเล่นต้องใช้ระยะเวลา ยิ่งการเพิ่มเทคนิคชั้นสูงก็ต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นอีก ตอนนี้เรามีเทคนิค แต่ทักษะต้องอาศัยประสบการณ์เจอทีมอื่นๆ เพื่อนำมาแก้ไข เขาแพ้ไม่เป็นอะไร แต่ส่งที่ได้ก็มีเหมือนกัน ไม่ว่าจะได้เจอทีมระดับชั้นนำของเอเชีย และกำลังจะก้าวไปสู่ระดับโลกอย่างญี่ปุ่น สิ่งที่เราจะได้จากญี่ปุ่นนั้นจะมีค่ามากกว่าคำว่าแพ้

ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางไปต้อนรับนักฟุตบอลทีมชาติไทย และเชื่อว่าสิ่งที่ได้จากการแข่งขันกับญี่ปุ่นจะมีค่ามากสำหรับทีมไทยในอนาคต... 29 มี.ค. 2560 17:04 29 มี.ค. 2560 18:44 ไทยรัฐ