วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนขอที่อยู่ใหม่! เจ้าของบ้านเข่าอ่อน ทิ้งหมาจรจัด 217 ชีวิตไม่ลง หลังศาลให้ย้ายออก (ชมคลิป)

วอนขอที่อยู่ใหม่! เจ้าของบ้านเข่าอ่อน ทิ้งหมาจรจัด 217 ชีวิตไม่ลง หลังศาลให้ย้ายออก (ชมคลิป)

  • Share:

เจ้าของบ้านกัญญาภัทร ที่รับเลี้ยงดูแลสุนัขและแมวจรจัด มานานเกือบ 20 ปี โพสต์เฟซบุ๊กวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ หาบ้านใหม่ให้กับสุนัข หลังศาลสั่งให้ย้ายออก...

29 มี.ค.แฟนเพจเฟซบุ๊ก "บ้านกัญญาภัทร-เพื่อหมาแมวที่ถูกทอดทิ้ง” ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอความในใจจากเจ้าของบ้าน วอนให้ผู้ใจบุญ ช่วยหาที่อยู่ใหม่ให้กับสุนัข 217 ตัว หวั่นถูกจับไปไว้ที่ศูนย์พักพิงสุนัขประเวศ หลังจากที่เจ้าของบ้านเช่าโทรศัพท์มาให้ย้ายออกภายใน 30 วัน

โดยใจความส่วนหนึ่งของข้อความระบุว่า “217 ชีวิตกำลังจะโดนจับไปประเวศค่ะ ป้าเข่าอ่อนและหมดแรงไร้หนทางแล้วค่ะ ถ้าป้ายังหาที่ใหม่ไม่ได้น้องๆ ทุกตัวที่ป้าดูแลมากว่า 20 ปี ต้องตายอย่างแน่นอนค่ะ วันนี้ที่ป้าต้องออกมาพูดเรื่องที่ป้าศรีกุล เต็งอำนวยเจ้าของบ้านและลูกชาย ได้โทรหาป้า เมื่อ 20.00 น. เมื่อวาน โดยลูกชายป้าศรีกุลได้บอกว่า อีก 7 วัน จะมีตำรวจและเทศบาลไปที่บ้าน และภายใน 30 วัน จะต้องเอาน้องหมาทั้งหมดออกจากบ้าน ไม่งั้นจะเอาไปประเวศ

ป้าเลยขอร้องเค้าอีกครั้งให้เห็นกับน้องหมาจรด้วยสงสารและเมตตาด้วยเถิด ลูกชายบอกว่า ให้เวลานานมากแล้วจะต้องดำเนินการตามกฎหมายทุกอย่าง ที่ป้าเก็บน้องหมาที่เค้าทิ้ง ที่โดนรถชน ที่นอนป่วยข้างถนน ไม่มีใครเก็บไม่มีใครเหลียวแล มาเยียวยารักษาเพื่อให้มีลมหายใจอยู่ต่อ และเป็นการช่วยเหลือสังคม อีกด้านหนึ่งเค้าพูดว่า ป้าเลว นั้น ป้าอยากถามเค้าหน่อยว่า สิ่งที่ป้าอยู่ตอนนี้มันเลว แล้วที่ว่าดี เค้าทำแบบไหนคะ ป้าคิดไม่ถึงเลยค่ะ

ป้าขอกราบแทบเท้าผู้ใจบุญทุกๆ ท่านอีกครั้ง ป้าขอรบกวนว่า ถ้าท่านใดพอจะมีที่ที่ไม่ไกลมากจากจุดที่ป้าอยู่ทุกวันนี้ หรือแถวปทุมธานี บางบัวทอง มีนบุรี หรือที่ที่ท่านคิดว่า ป้าพอที่จะเอาน้องไปอาศัยอยู่ได้ ด้วยการขอเช่าสักระยะ 5 ปีขึ้นไปมีน้ำประปาและไฟฟ้าพร้อม ขอได้โปรดติดต่อมาที่ป้าหรือที่บ้านกัญญาภัทรได้เลยค่ะ เพราะทางลูกชายป้าศรีกุล เต็งอำนวย กำลังดำเนินการให้ศาลบังคับคดีให้ป้าออกไปจากบ้านหลังนี้ภายใน 30 วันนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ปัจจุบันอยู่ตรงถนนสามัคคี 58 ใกล้มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ที่อยากได้อยู่บริเวณใกล้ที่เดิม เพราะว่าที่บ้านป้ามีน้องๆ หมาแมวเจ็บป่วยพิการที่จะต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลเกษตรอยู่ในทุกวันค่ะ”


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นางสุภานัน วิภารัตนาพร อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านกัญญาภัทร เปิดเผยว่า ตนเองเช่าบ้านหลังนี้ และรับเลี้ยงสุนัขจรจัดมานานเกือบ 20 ปีแล้ว แต่เพิ่งมามีปัญหาในช่วง 3 ปีหลัง ในของเรื่องค่าใช้จ่าย หลังจากธุรกิจค้าขายของตนเองซบเซา จนต้องติดค้างชำระค่าเช่าบ้าน ต่อมาเรื่องนี้ได้ไปถึงในชั้นศาล จนกระทั่งศาลสั่งฟ้องเป็นจำนวนเงินแสนกว่าบาท และสั่งให้ย้ายออกจากบ้านเช่าภายในวันที่ 23 พ.ย.2559 ซึ่งตอนนี้ได้จ่ายเงิน 100,000 บาทไปเรียบร้อยแล้ว เหลือแต่การย้ายบ้าน ซึ่งทางตนเองได้ขอยืดเวลาออกไป เพื่อที่จะหาบ้านให้กับสุนัขที่เหมาะสม เนื่องจากบ้านที่หาได้สภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย ทั้งในเรื่องการรักษาพยาบาล รวมถึงน้ำไฟ และที่ตนเองไม่อยากให้สุนัขไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงสุนัขประเวศ เพราะเกรงว่า จะดูแลไม่ดี สุนัขต้องไปอยู่รวมกันหลายพันตัว เท่ากับว่าส่งสุนัขไปตายอย่างเดียว จึงอยากวอนขอผู้ใจบุญ ช่วยหาที่อยู่ใหม่ให้กับสุนัข 217 ชีวิตด้วย เพราะล่าสุด เมื่อคืนวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าของบ้านได้โทรศัพท์มาให้ย้ายออกภายใน 30 วัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้