วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: ‘สยามสแควร์’ ชอบสบตาผี ต้องลอง!


สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก ปิดท้ายสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมีนาคม 2017 และต้อนรับเดือนเมษายน เดือนแห่งความสุขและวันหยุดที่ใครหลายคนตั้งตารอ (ต่อจากช่วงปีใหม่) ด้วยหนังผีในคราบหน้าหนังวัยรุ่น ‘สยามสแควร์’ รับรองว่าสดใหม่และไม่เหมือนหนังผีเรื่องไหน เพราะหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับ “ผี” ในสยามสแควร์ค่ะ!


‘สยามสแควร์’
สถานที่แฮงเอาต์ของวัยรุ่นหลายยุคหลายสมัย สถานที่ช็อปปิ้งสินค้าแฟชั่นตามยุค สถานที่นัดเดตของหนุ่มสาววัยกระเตาะ สถานที่นัดพบเพื่อนต่างเพศต่างโรงเรียน และที่ขาดไม่ได้... ‘สยามสแควร์’ ยังเป็นสถานที่เรียนพิเศษชั้นนำ ไม่ว่าวิชายากแค่ไหน ก็ตามหาตัวติวเตอร์ที่นี่ได้ไม่ยาก

และในปี 2017 นี้ เราจะได้เจอ “ผี” ใน ‘สยามสแควร์’ ค่ะ!!!

 สายแข็ง...ชอบสบตาผีคงถูกใจ ‘สยามสแควร์’


เสน่ห์และความสนุกสนานอย่างหนึ่งของการดูหนังผีคงหนีไม่พ้น “การแอบดู” เชื่อเหลือเกินว่าคุณผู้อ่านหลายท่านคงเคยปิดตาและดูลอดช่องรับแสงเล็กๆ ระหว่างนิ้ว หรือเอาผ้าคลุมหัวแล้วดูหนังผีกันมาแล้ว แต่ ‘สยามสแควร์’ คงทำให้ประสบการณ์ดูหนังผีของคุณๆ เปลี่ยนไป...แต่จะ “สะพรึง” แค่ไหน คงต้องไปท้าพิสูจน์กัน แต่เตือนไว้ก่อนว่าถ้ายังใช้วิชาเดิมคือปิดตาคลุมหัวดู คงต้องปิดกันแทบทั้งเรื่อง!

ตัวละครเยอะมาก จำแทบไม่ไหว แต่ก็ทันสมัยดี

เป็นหนังผีที่มีตัวละครเยอะมาก แต่ละตัวมีความสัมพันธ์บางอย่างเป็นคู่ๆ ในภาพรวมไม่ค่อยสนิทกันนัก แต่ที่แน่ๆ ทั้งสิบคนมีความสนิทสนมกับ “ผี” ในรูปแบบที่แตกต่างกันไป ส่วนตัวแล้ว...คาแรกเตอร์ผู้หญิงจำง่ายและชัดกว่ามาก ดราม่าและมีความนอยด์สูง แต่คาแรกเตอร์ของตัวละครชายนั้นชวนอึนและมึนกว่ามาก หน้าตาก็ละม้ายคล้ายกัน นิสัยก็เกรียนไปในทางเดียวกัน เลยสับสนไปบ้าง เอ๊ะ!...หรือจะเป็นปัญหาที่วัย!

จังหวะหักหลังชวนขนหัวลุก

ต้องออกตัวก่อนว่ามาดามไม่ใช่คอหนังผี แต่มุกประจำของหนังแนวนี้ก็พอจำได้ ต้องบอกว่า ‘สยามสแควร์’ ทำให้แปลกใจไม่น้อย เพราะจังหวะ “กระตุก” ชวน “ขนหัวลุก” มากกว่าที่คิด และถึงบางฉากจะพอเดาได้แต่ก็แอบหักหลังคนดูทำให้ร้องอุทานกันทั้งโรงได้ไม่ยาก ใครชอบความท้าทาย ชอบมีประสบการณ์หลอนต้องลองไป “สบตา” กันสักครั้ง

เนื้อเรื่องสดใหม่ มีที่ไหน...เจอผีใน ‘สยามสแควร์’

เรื่อง “ผี” คอยหลอน สิงสถิตที่ต่างๆ เป็นเรื่องที่หลายคนสนใจ แล้วจะเป็นเช่นไรถ้า “ผี” ที่ว่านี้ไปสิงใน ‘สยามสแควร์’?

เราเคยดูหนังผีที่บอกเล่าเรื่องราวของ “ผี” ในสถานที่อื่นๆ มาแล้ว ส่วนมากก็บ้านเก่า หมู่บ้านร้าง โรงเรียน หรือมหา'ลัยสุดขลัง หรือแม้แต่ในวัด! แต่ครั้งนี้สถานที่สุดฮิปที่คุณๆ รู้จักกันดีอย่าง ‘สยามสแควร์’ จะทำให้คุณต้องอึ้ง เพราะใครจะคิดว่าภายใต้ความทันสมัยและความกรุบกริบของสถานที่จะมีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่...

ถือว่าเนื้อเรื่องสอบไม่ตก แต่จะเคลียร์ทุกปมหรือไม่ ยังเป็นเรื่องคาใจมาดาม กระนั้น...ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ค่ะ ภาพรวมๆ ถือว่าหนังบอกเล่าเรื่องราวได้น่าสนใจ แม้จะขาดการปะติดปะต่อบ้างในบางช่วง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับทำให้ดูไม่รู้เรื่อง

เอาเป็นว่า...โดยรวมเป็นหนังผีไทยที่น่าสนับสนุนอีกเรื่อง ใครชอบหนังผี ขอให้เปิดใจมาชมค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง แต่จะกลับบ้านพร้อมความหลอน...คราวนี้คงเดิน ‘สยามสแควร์’ ได้ตื่นเต้นขึ้นแน่ๆ

จนกว่าจะพบกันใหม่
มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

เรามาถึงจุดที่ “เปิดอก” “เปลือยใจ” กับผีตั้งแต่เมื่อไหร่...หนังผียุคใหม่ที่ไม่ใช่แค่หลอน แต่แอบดราม่าด้วย 29 มี.ค. 2560 16:49 29 มี.ค. 2560 17:21 ไทยรัฐ