วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมทัล โต้เหวี่ยง โดม ลั่นไม่เคยทำศัลยกรรม หน้าเปลี่ยนเพราะดัดฟัน

เมทัล โต้เหวี่ยง โดม ลั่นไม่เคยทำศัลยกรรม หน้าเปลี่ยนเพราะดัดฟัน

  • Share:

เมทัล แจงหน้าเปลี่ยนเพราะดัดฟัน บวกกับอายุเยอะขึ้นและผอมลงด้วย เผยไม่แต่งหน้าคนก็จำไม่ได้ ไม่นอยด์ถูกจับตาหน้าเปลี่ยนตลอด ยันไม่เคยทำศัลยกรรม โต้เหวี่ยง โดม ปกรณ์ ขณะฝ่ายชายไลฟ์ ยังไร้แพลนแต่งงาน ไม่กดดันถูกถามเรื่องนี้บ่อย

ถูกจับตาว่าหน้าเปลี่ยนตลอด สำหรับนักร้องสาว เมทัล สุขขาว ล่าสุดมาร่วมงานเปิดตัว รพ.ฟัน "Thonglor Dental Hospital" สาขา 2 ปุณณวิถี หลายๆ คนก็สังเกตเห็นว่าหน้าเล็กลง นักข่าวเลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงคลิปไลฟ์สดของพระเอก-นักร้องหนุ่มหล่อขั้นเทพ โดม ปกรณ์ ลัม ที่ในคลิปดูเหมือนเมทัลออกอาการเหวี่ยงหนุ่มโดม จนหลายคนมองว่าเจ้าตัวดูจะเอาหนุ่มโดมอยู่หมัด เพราะฝั่งหนุ่มโดมเองดูนิ่งไปเลยเมื่อเจอเมทัล รวมทั้งอัพเดตถึงเรื่องงานแต่งงานว่าจะมีวี่แววหรือยัง เพราะเมทัลเองก็เรียนจบแล้วด้วย

หน้าเปลี่ยนเพราะจัดฟันหรือเปล่า?
"จริงๆ ก็มีคนทักว่าหน้าเล็กลง บวกกับหนูเป็นคนพออายุเยอะขึ้น ค่อยๆ เปลี่ยนขึ้นอยู่แล้วนะคะ หลังจากดัดฟันคงไม่อยากทำอะไรเพิ่มนะคะ แต่เราคงต้องใช้เวลานานกว่าคนอื่นกว่าจะดูดีขึ้นค่ะ จริงๆ เราเคยดัดแบบใส่เหล็กมาก่อนแล้วก็เพิ่งมาดัดฟันใหม่ที่นี่ประมาณ 6 เดือนแล้วค่ะ”

มีคนทักหน้าเปลี่ยนเยอะไหม?
"ช่วงหลังๆ อาจจะเป็นเพราะว่าเราผอมลงด้วย เพราะก่อนหน้านี้เรากินเยอะก็อ้วนกันไปค่ะ”

รู้สึกยังไงที่คนจับตาว่าเราหน้าเปลี่ยนตลอด?
"ใช่ค่ะ บางทีพี่ๆ นักข่าวยังจำหนูไม่ได้เลย แต่หนูชินแล้วนะ (หัวเราะ) แต่ก็มีคนบอกว่าถ้าเราลุคไหนเราก็ต้องลุคนั้น ด้วยความที่หนูเป็นคนชิล เป็นคนสบาย อยากแต่งแบบนี้ แล้วพอหลังๆ ก็รู้สึกว่าควรจะคีปลุคไว้สักอย่างนึงคนจะได้จำได้บ้าง นอยด์ไหม ไม่นะ หนูชอบนะ เพราะหนูเป็นคนขี้เบื่อ หนูชอบให้หน้าเป็นแบบนั้นแบบนี้ สนุกดี ไม่แต่งหน้าเลยคนจำไม่ได้ ก็ดีที่คนจำไม่ได้เพราะเราจะทำอะไรก็ได้ เราโก๊ะๆ อยู่แล้ว ก็เลยแบบชิลเลย อย่างคนใกล้ตัวเขาชินเขาจะรู้ แต่คนไม่ใกล้ตัวเขาไม่ชิน บางทีเรามัดผมก็เปลี่ยนแล้ว เขาก็จะรู้สึกว่าจำไม่ได้ ดูแปลกๆ ขนาดบางวันแต่งหวานๆ สาวเกิน คุณพ่อยังจำไม่ได้เลย"

ไม่เคยพึ่งมีดหมอใช่ไหม?
"จริงๆ หนูไม่อยากทำเลย แต่ก่อนหน้านี้เราสับสนเหมือนกัน แต่เราก็รู้สึกเหมือนกันว่าหน้าเราในรูปมีคนทักเราเยอะมากว่าหน้ามันไม่เหมือนเดิม ทำยังไงให้เราเป๊ะเหมือนพี่ๆ ดาราคนอื่นบ้าง ด้วยความที่หน้าเรานัวๆ ไม่ชัดเจน ก็พอจะรู้ตัว สุดท้ายก็เลยไม่ได้ทำอะไรอยู่ดี คือเราไม่ได้อยากทำอะไรอยู่แล้ว"

ตาเราดูหวานขึ้นมาก?
"เหรอคะ อาจจะเพราะว่าคอนแทคเลนส์หรือเปล่า คือเป็นการแต่งหน้าด้วย เมทัลเป็นคนสวยไม่เสร็จ บางวันแต่งหน้าเยอะเกินก็ดูแก่ แต่งหน้าน้อยเกินก็ไม่รอด คือเราต้องหาที่พอดีกับเราก็ยากเหมือนกันค่ะ"

กับงานมันส่งผลกระทบไหม?
"ไม่นะคะ เพราะว่าคนที่อยู่ในวงการควรจะต้องมีเอกลักษณ์จุดเด่น แต่เราเป็นคนไม่ได้ซีเรียสมาก และเราก็แฮปปี้ดี จริงๆ เราดัดฟันที่นี่เรารู้สึกแฮปปี้นะ โอเคละ แค่อย่ากินเยอะแค่นั้น แค่นี้น่าจะโอเคแล้ว และพยายามคีปหน่อยว่าเราชอบแนวไหนก็ควรจะเป็นแนวนั้นไปเลย เดี๋ยวคนจำไม่ได้"

เมทัล สุขขาว

ถามถึงเรื่องไลฟ์กับพี่โดม ที่มีคนจับผิดว่าเราไปเหวี่ยง?
"ไปเหวี่ยงเหรอ มีคนทักเหมือนกันว่าเหมือนเราไปเหวี่ยง แต่จริงๆ เพื่อนก็บอกนะคะว่าไม่เห็นจะเหวี่ยงเลย จำไม่ได้แล้ว แต่เราอยู่ด้วยกันแล้วอาจจะมีคำพูดอะไรที่คนนอกฟังอาจจะเข้าใจผิด แต่เราเป็นคนตลกๆ หนูเป็นคนบ้าๆ บอๆ ไม่ได้เหวี่ยงบ่อยค่ะ เราเหมือนแกล้งพูดไป จริงๆ เราไมได้เป็นคนเหวี่ยง"

พอแฟนๆ เห็นก็บอกว่าเราเอาพี่โดมอยู่ ฝั่งเขาก็นิ่งเลย?
"เขาอาจจะไม่ไหว เขาอาจจะถอดกรงเล็บแล้วหรือเปล่า อาจจะถอดเองโดยที่หนูมาเจอตอนถอดพอดี หนูก็ตอบไม่ได้ ต้องถามพี่โดมดู"

หลายคนรอคอยข่าวดี ตอนนี้ก็เรียนจบแล้ว?
"ใช่ค่ะ ตอนนี้ช่วยงานพี่โดมด้วย อะไรหลายๆ อย่าง จริงๆ ก็ไปกันได้ด้วยดี แต่เหมือนเรื่องแต่งงานมันไม่ใช่แค่ว่าจะแต่งแล้วแต่งเลย หนูว่ามันหลายๆ อย่างด้วยคงต้องรออีกแป๊บนึง"

ตอนนี้พี่โดมเหมือนรอฝั่งเรา เพราะเขาเคยบอกว่าเขาก็พร้อมแล้ว?
"ก็อีกสักพักละกันค่ะ ไม่รู้เหมือนกัน จริงๆ ไม่กดดัน กลัวคนเบื่อมากกว่า เพราะเราเป็นคู่มี่ไม่หวือหวาด้วย ก็เข้าใจในแง่ของคนที่เสพข่าวนะคะ เป็นห่วงคนเสพข่าวมากกว่า จริงๆ ชีวิตหนูชิลๆ ค่ะ แพลนเร็วๆ นี้ไหม ไม่ได้เป็นคนวางแผนขนาดนั้น แต่รออีกสักดีกว่า รองานพี่โดมมั่นคงเข้าที่ และเราก็มีส่วนช่วยตรงนี้ อยากให้ไปด้วยกันได้ ทำงานด้วยกันได้"

ถ้าเขาคุกเข่าเซย์เยสเลยไหม?
"คือบอกก่อนก็ดีจะได้เขียนคิ้วก่อน เวลาไลฟ์ไม่เคยปรึกษาเลย ทุกคนจะทักเราก่อนว่าวันนี้มีคิ้วหรือไม่มี แพลนก็พี่โดมบอกก่อนก็ดีนะจะได้แต่งหน้าก่อนนิดนึง ก็ดีค่ะ ค่อนข้างจะโอเค".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้